Thông cáo - Tọa đàm và tương tác: Múa đương đại trong đời sống đương đại

Hình thức biểu hiện đa dạng, tham chiếu từ kĩ thuật múa hiện đại, ballet, hay từ những âm hưởng của châu Phi, của múa Butoh Nhật Bản… khiến việc định nghĩa “múa đương đại” trở nên một câu hỏi không dễ trả lời. Chúng ta tìm thấy điểm chung gì trong những biểu hiện đôi khi có xu hướng bạo lực, có thể chuyển ngay sang mềm mại, thể hiện một phong cách mơ hồ mà “đặc trưng” của múa đương đại?

Múa đương đại không thể được gọi tên với những kĩ thuật cụ thể? Hay nếu căn cứ vào tiêu chí là sự kết nối giữa cơ thể và tâm trí, bộc lộ cảm xúc, sự phá vỡ các quy tắc truyền thống: múa đương đại đóng vai trò như thế nào với con người trong đời sống đương đại dường như đầy rẫy những cảm thức cô đơn, chia cắt và mất kết nối?

Buổi Tọa đàm & Tương tác “Múa đương đại trong đời sống đương đại”, với sự tham gia của hai nghệ sĩ: Lê Mai Anh – nghệ sĩ biểu diễn và biên đạo múa đương đại chuyên nghiệp tốt nghiệp từ Pháp và Phạm Diệu Hương – nghệ sĩ thị giác, nghệ sĩ biểu diễn, sẽ cùng thảo luận về lịch sử, đặc điểm biểu hiện và tinh thần, cũng như vai trò của những thực hành múa đương đại trong đời sống ngày nay. Trong buổi tọa đàm, hai nghệ sĩ cũng sẽ trực tiếp tương tác với những người tham dự.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

1. Tọa đàm (90 phút):

-          Giới thiệu về hai nghệ sĩ, lịch sử phát triển và hình thành của múa đương đại

-          Trò chuyện giữa hai nghệ sĩ về múa đương đại: trải nghiệm sự gắn bó cá nhân với múa đương đại, giá trị và vai trò của múa đối với cá nhân

-          Đối thoại với khán giả về vai trò của múa đương đại trong đời sống

2. Tương tác (30 phút)

-          Thị phạm và tương tác với khán giả bằng chất liệu múa đương đại

-          Câu hỏi và chia sẻ sau quá trình tương tác

ĐỐI TƯỢNG

Buổi Tọa đàm & Tương tác Múa đương đại trong đời sống đương đại dành cho những người có nhu cầu:

-          Tìm hiểu về lịch sử, các đặc điểm về biểu hiện và tinh thần của múa đương đại

-          Thảo luận về quan niệm, các thực hành và vai trò của múa đương đại trong đời sống trên quan điểm của những người thực hành

-          Trải nghiệm tương tác trực tiếp về múa đương đại với hai nghệ sĩ

Buổi tọa đàm miễn phí, tuy nhiên chỉ dành cho tối đa 30 người tham dự, ưu tiên những người đăng ký và phản hồi sớm cho chương trình.

ĐĂNG KÝ THAM DỰ: goo.gl/forms/sMkSIrs6k94cpprU2

Thời gian: 18:30 – 20:30, thứ Năm ngày 22 tháng 6 năm 2017

Địa điểm: Trường ĐHKHXH&NV, số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Q.1

Sự kiện do Mô hình Giáo dục, nghiên cứu và thực hành nghệ thuật độc lập CUCA Vietnam và CLB Sâu khấu và Điện ảnh trường ĐHKHXH&NV TPHCM đồng tổ chức.

Mọi thắc mắc về chương trình xin vui lòng liên hệ về địa chỉ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., hoặc số điện thoại 0169 585 0240 để được giải đáp/hỗ trợ.

Thông tin truy cập

59571876
Hôm nay
Hôm qua
Tổng truy cập
3721
7312
59571876

Thành viên trực tuyến

Đang có 331 khách và không thành viên đang online

Sách bán tại khoa

 • Giá: 98.000đ

  Giá: 98.000đ

 • Giá: 85.000đ

  Giá: 85.000đ

 • Giá: 190.000đ

  Giá: 190.000đ

 • Giá: 80.000đ

  Giá: 80.000đ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4

Liên hệ mua sách:
Cô Nguyễn Thị Tâm
Điện thoại: 0906805929

Danh mục website