Hội ngộ tháng tư

Tuyển tập thơ văn kỷ niệm 30 năm thành lập Khoa Ngữ Văn & Báo Chí (nay là Khoa Văn học và Ngôn ngữ)
Trường Đại học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, Đại học Quốc gia TP. HCM

Hội ngộ tháng tư là nơi hội ngộ tinh thần của những người cầm bút từng ngồi chung dưới một mái trường, từng ít nhiều nặng nợ với văn chương.
Hội ngộ tháng tư là những trang lòng của những ai đã từng có một phần cuộc đời hay gần trọn cuộc đời gắn bó với khoa Ngữ Văn, khoa Ngữ Văn & Báo Chí của trường đại học Văn Khoa TP.HCM trước đây và nay là Khoa Văn học và Ngôn ngữ trường đại học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn.
Hơn 500 trang sách là nơi để bộc bạch nỗi lòng của những ai đang còn dạy và học tại Khoa Văn học và Ngôn ngữ và là nơi để chia xẻ nỗi nhớ nhung của những ai đã từ đó mà ra đi, nay có dịp quay về gặp gỡ nhau, tìm nhau và đọc nhau qua những vần thơ, câu chuyện.
Đến với Hội ngộ tháng tư  là để thấy bên trong một nhà nghiên cứu còn có một thi nhân, bên trong một nhà giáo còn có một người cầm bút và bên trong những cô cậu học trò còn có một nhà văn tương lai sắp sửa trưởng thành.
Hội ngộ tháng tư  còn là một món quà mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập khoa Ngữ Văn & Báo Chí. Và biết đâu, qua những trang viết này ta sẽ được gặp lại thầy cô ta, đồng nghiệp ta, bạn bè ta và học trò ta… những người mà ta đã ngỡ như sẽ chẳng bao giờ còn gặp lại?
Dẫu chỉ là gặp nhau qua trang giấy nhưng cũng đủ để khiến lòng thêm nhớ thêm thương.