Nguyễn Nam Trân

THÔNG TIN CÁ NHÂN

1.    Họ và tên:  Đào Hữu Dũng (bút hiệu Nguyễn Nam Trân)

2.    Học hàm học vị: Tiến sĩ Khoa học Truyền Thông (ĐH Paris 2)

3.    Năm sinh: 1945

4.    Nơi sinh: Đơn Dương (Lâm Đồng), Việt Nam.

5.    Điện thoại: 81-043 ( 204) 5533

7.    Chức vụ và nơi công tác: Giáo sư thực thụ Đại Học Quốc Tế Josai (Josai International University) Tokyo-Chiba, Japan.

Cố vấn kiêm Vụ trưởng hành chánh Hội Giao Lưu Văn Hoá Nhật Việt (JVCA, Japan-Vietnam Cultural Exchange Association), Tokyo.

8.    Quá trình học tập và công tác:

-1963 Tốt nghiệp Trung Học Chu Văn An (Sài Gòn)

-1963-65 Đại học Sư Phạm Sài Gòn (văn chương Hán Nôm). Đại Học Luật Khoa. Đại học Văn Khoa (Văn chương Quốc Âm).

-1965-70 Đại Học Ngoại Ngữ Tokyo (Nhật Ngữ) Đại Học Tokyo (Cử nhân Khoa học Giáo Dục).

-1970-1981 Tốt nghiệp các Học Viện Pháp Quốc Báo Chí (IFP), Viện Đo Lường Kinh Tế và Kế Toán Quốc Gia (INTEC), văn bằng Cao Đẳng Kế Toán Quốc Gia (DECS), Cao Học Báo Chí Truyền Thông (DEA, Đại học Paris 2).

-2001 Tiến Sĩ Khoa Học Truyền Thông (ĐH Paris 2).

-Nguyên nhân viên hành chánh phòng học vụ Đại học Paris 1 (1970-81)

-Nguyên giảng viên ngữ văn Đại Học Paris 7 (1978-82)

-Nguyên Phó Giám Đốc Chủ nhiệm Kế toán Ngân hàng Nomura (Paris) (1981-96)

9.    Các hướng nghiên cứu chính:

-Thị trường vốn.

-Tiêu chuẩn quốc tế trong kinh doanh.

- Khoa học tiếp thị đối chiếu.

-Văn học và văn hóa Nhật Bản, Trung Quốc.

10.Các công trình tiêu biểu:

-Quảng cáo truyền hình trong kinh tế thị trường (NXB ĐH TP HCM, 2004)

-Trinh Tiết (dịch Akutagawa Ryunosuke) (cộng tác) (NXB Hội Nhà Văn, 2006)

-Vườn Cúc Mùa Thu (dịch tác giả NB cận đại, hiện đại) (chủ biên)  (NXB Trẻ, 2007).

-Phúc trình khoa học về ngành kinh doanh, tài chánh và kế toán (in rời).

-Sách dưới dạng e-book: -Tổng Quan Lịch Sử Văn Học Nhật Bản - Vô Môn Quan, chữ Vô của phương đông - Hai tùy bút Nhật Bản: Hôjôki vàTsurezuregusa - Thơ waka trăm nhà (Hyakunin Isshu) - Lịch sử Thiền Tông Trung Quốc - Lịch sử Thiền Tông Nhật Bản - Truyện ngắn Nhật Bản hiện đại (nhiều tác giả, in rời).