Khoa Văn học và Ngôn ngữ

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home

Long trọng lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh

Email In

Sáng 19/5, lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học, nghệ thuật lần thứ IV và danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân lần thứ VII do Bộ VHTTDL chủ trì đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

12 cá nhân xuất sắc có các tác phẩm được trao giải thưởng Hồ Chí Minh lần này gồm có nhạc sĩ Phạm Tuyên, nhạc sĩ Mai Văn Chung, NSND-Đạo diễn Nguyễn Đình Nghi, NSND - Đạo diễn Dương Ngọc Đức, NSND - Nguyễn Xuân Kim (Sỹ Tiến), Phạm Tiến Duật, Hoàng Tích Chỉ, Ma Văn Kháng, Hữu Thỉnh, Hồ Phương, Đỗ Chu, Lê Văn Thảo. Trong số này có 5 người đã mất.

Đây là những tác giả có các tác phẩm, cụm tác phẩm, công trình, cụm công trình văn học, nghệ thuật đặc biệt xuất sắc, có giá trị rất cao về văn học, nghệ thuật, có tạc dụng lớn và lâu dài trong đời sống nhân dân, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển nền văn học, nghệ thuật trong công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đích thân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao giải cho các nghệ sĩ và thân nhân những nghệ sĩ đã mất được trao giải lần này.

Vợ của cố nhà thơ Phạm Tiến Duật xúc động thay mặt cố nhà thơ nhận giải thưởng Hồ Chí Minh

Theo Huy Bích, báo điện tử VietnamNet

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/van-hoa/72881/long-trong-le-trao-giai-thuong-ho-chi-minh.html

 

 

Các nhà tài trợ

 _logo_a_chau_1_1381809468.jpg

Giáo trình và sách tham khảo

Văn học Việt Nam và Nhật Bản trong bối cảnh Đông Á , NXB Văn hóa – Văn nghệ, TP.Hồ Chí Minh, 782 tr, Giá bìa: 350,000đ, giá bán: 220,000đVăn học cận đại Đông Á từ góc nhìn so sánh, NXB Tổng Hợp TP.HCM, 803 tr, Giá bìa: 350,000đ, giá bán: 220,000đ

Những vấn đề chính tả tiếng Việt hiện nay, NXB. Văn hoá – Văn nghệ, 516 tr, Giá bìa: 95,000đ, giá bán: 75,000đ

Có thể gửi sách qua đường bưu điện, LH cô Tâm: 0906805929

Đăng nhập

Giảng viên, nhà nghiên cứu có thể đăng nhập để gửi bài cho trang web VHNN tại đây.Thành viên trực tuyến

Hiện có 1281 khách Trực tuyến

Cùng một tác giả