Trại sáng tác lần 2 – những tâm tình bên sóng

Hai ngày 19, 20 tháng tư vừa qua, các thành viên CLB Văn học và Nghệ thuật đã có một kỳ trại thật vui và hào hứng tại thành phố biển Vũng Tàu. Với một không khí mát mẻ, thoáng đãng cùng cảnh biển xanh bao la, những tâm hồn đầy xúc cảm nơi các thành viên CLB đã có dịp thỏa ngòi bút với những sáng tác văn chương phong phú. Tuy rằng các bạn chỉ là những người đang tập sáng tác một cách nghiệp dư, nhưng những tác phẩm để lại qua kỳ trại này đa phần đều có giá trị và đều thể hiện sức sáng tạo của những cây bút trẻ đầy tiềm năng.

Trại kéo dài trong hai ngày với những hoạt động văn học bổ ích. Các thành viên cùng nhau thi “Thả thơ” bên bờ biển, thưởng thức những ca khúc hay viết về biển, tổ chức tiệc nướng, tham quan bảo tàng Bạch dinh với những hàng sứ trắng thơ mộng và cùng quây quần đọc và cảm nhận những sáng tác của nhau.

Đặc biệt, trại có sự góp mặt của cựu thành viên Phan Nguyễn Kiến Nam, tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành Hán Nôm năm 2011 và hiện đang trợ giảng tại Khoa Văn học và Ngôn ngữ. Anh đã là một cố vấn nhiệt tình và đã góp phần thành công rất lớn cho kỳ trại lần này.

Trại sáng tác đã được tổ chức lần 1 vào năm ngoái tại đền Thủ Khoa Huân tỉnh Tiền Giang, năm nay tiếp tục hướng ra biển với những cảm hứng sáng tạo đa dạng, mới lạ hơn. Chính vì thế không thể nói đến Trại sáng tác mà bỏ qua các tác phẩm của các thành viên – thành quả nghệ thuật chủ yếu của chuỗi hoạt động thường niên này. Những tác phẩm, từ thơ, tản văn đến truyện ngắn, đã thể hiện được sức sáng tác dồi dào đến từ các bạn sinh viên trẻ. Với ba chủ đề mà BTC đưa ra: “Mặn”, “Lặng” và “Bão”, các bạn đã viết rất tâm huyết với nhiều suy tư, liên tưởng đa dạng nhưng không kém phần độc đáo.

Kỳ trại khép lại thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn sinh viên tham gia. Trong những năm sau, CLB Văn học và Nghệ thuật sẽ tiếp tục duy trì và phát triển Trại sáng tác này trở thành chương trình thường niên của CLB, là một động lực thúc đẩy hoạt động sáng tác của các cây bút trẻ trong CLB đi lên cả về mặt số lượng lẫn chất lượng.