Ngày hội Người Khoa Văn lần VII: Đi tìm một Việt Nam

Vào lúc 8h30 ngày 5/5/2013, chương trình Người Khoa Văn lần VII đã được diễn ra tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM với sự phối hợp, tham gia của hai trường: Đại học KHXH&NV – ĐHQG TP.HCM, Đại học Văn Hiến.

Tiếp nối các chủ đề trước, năm nay Trường ĐH Sư phạm lấy chủ đề “Đi tìm một Việt Nam” với ý nghĩa nhắc nhở về truyền thống yêu nước của dân tộc ta và mong muốn mỗi sinh viên tham gia vào ngày Hội có thể tìm cho mình hình ảnh Việt Nam thân yêu từ chính những điều bình dị nhất.

Chương trình diễn ra gồm nhiều phần, tiêu điểm chính cho buổi sáng là Cuộc thi học thuật thường niên và Không gian bày trí các gian hàng. Với không khí sôi động cùng những món ăn ngon đến từ ba miền, những sản phẩm thủ công độc đáo, những bức thư pháp đầy tinh tế và những hình tượng nhân vật trong tác phẩm bước vào đời thực; đã giúp ngày hội trở nên trang trọng và được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn tham gia.

Khép lại các chương trình buổi sáng, vào lúc 14h chiều cùng ngày, các bạn sinh viên vô cùng hào hứng khi chuyển sang tham dự buổi diễn Văn nghệ giao lưu tại Hội trường D. Đây được xem là phần quan trọng nhất của chương trình . Có thể nói, buổi biểu diễn đã thể hiện được tinh thần và tài năng của sinh viên khoa Văn khi các bạn mang đến nhiều tiết mục công phu, sáng tạo. Đặc biệt nhất là tiết mục kịch của các thầy cô đến từ trường ĐH Văn Hiến, tiết mục này không chỉ mang lại tiếng cười và những bài học sâu sắc mà còn cho thấy được tình cảm, sự ủng hộ của thầy cô đối với phong trào sinh viên.

Kết thúc ngày hội, Khoa Văn học và Ngôn ngữ (ĐH KHXH&NV) đã vinh dự giành nhận các giải thưởng: Giải nhất cuộc thi học thuật, Giải Nam thanh-Nữ tú.

Như vậy, Người Khoa Văn lần VII năm 2013 do trường ĐH Sư phạm Tp.HCM tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. Xin hẹn gặp lại tại Trường ĐH Văn Hiến năm 2014 với Người Khoa Văn lần thứ VIII.

Một số hình ảnh trong Ngày hội Người Khoa Văn lần VII tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM:

Hình 1: BTC trao học bổng cho những sinh viên có thành tích tiêu biểu năm 2013

Hình 2: Tiết mục kịch ấn tượng của các thầy cô đến từ ĐH Văn Hiến

Hình 3: Tiết mục hát, đệm ghi-ta của các bạn sinh viên ĐH Sư phạm Tp.HCM

Hình 4: Tiết mục hát múa của các bạn sinh viên ĐH KHXH&NV

Hình 5: Không khí sôi động trong buổi giao lưu Văn nghệ tại Hội trường D (ĐH Sư phạm Tp.HCM)

Hình 6: Tiết mục múa kết thúc buổi giao lưu văn nghệ của ĐH Sư phạm Tp.HCM

Đoàn  - Hội Khoa VH&NN