Sinh viên Khoa VH&NN biểu diễn văn nghệ phục vụ đồng bào vùng cao

Từ ngày 12/2 đến ngày 26/2/2014, gần 100 sinh viên năm thứ 3 Khoa Văn hoc và Ngôn ngữ đã đến 3 huyện, thị xã ở tỉnh Đăk Nông để thực tập thực tế. Với nhiệm vụ sưu tầm văn học dân gian, thu thập các ngữ liệu tiếng Mạ và tiếng M’Nông, đoàn sinh viên thực tập đã nhanh chóng triển khai công việc và hoàn thành về cơ bản kế hoạch đề ra ban đầu. Trong chuyến đi này, các tổ sinh viên thực tập tại địa bàn xã Đăk Nia đã kết hợp với Đoàn Thanh niên xã tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ để phục vụ người dân địa phương.

Vào lúc 19h ngày 23/2/2014, chươngtrình “Giao lưu văn nghệ giữa đoàn sinh viên thực tập của khoa Văn học và Ngôn ngữ, Trường Đại học KHXH&NV với Đoàn Thanh niên xã Đăk Nia” đã được tổ chức tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Đăk Nia, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông.

Đêm văn nghệ diễn ra hết sức sôi nổi. Các sinh viên và thanh niên xã đã đóng góp không ít tiết mục đặc sắc: Quê hương tuổi thơ tôi, Sài Gòn cà phê sữa đá, Hồn quê, Đất phương Nam.... Nổi bật nhất là 2 tiết mục múa: Em trong mắt tôi Giấc mơ trưa. Các tiết mục này được các bạn sinh viên đầu tư dàn dựng rất công phu.

Chương trình văn nghệ thu hút sự quan tâm và cổ vũ của đông đảo đồng bào địa phương, đặc biệt là các em thiếu nhi người Mạ và người Mơ Nông. Tham dự đêm văn nghệ còn có đại diện của Ban lãnh đạo địa phương và Bí thư Đoàn thanh niên xã cùng các già làng, trưởng bon.

Đêm giao lưu văn nghệ đã kết thúc tốt đẹp trong niềm hân hoan, tình đoàn kết, gắn bó giữa các sinh viên Khoa Văn học và Ngôn ngữ với người dân địa phương.

Tiết mục múa “Giấc mơ trưa” của sinh viên thực tập tại bon N’Jriêng