Giờ học ngoại khóa của sinh viên Khoa Văn học và Ngôn ngữ: Giao lưu với nhà báo Võ Khối

Vào lúc 8 giờ, ngày 25 tháng 3 năm 2014, tại phòng B.11, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (cơ sở Linh Trung-Thủ Đức) đã diễn ra buổi giao lưu giữa nhà báo Võ Khối - Tổng Thư kí tòa soạn báo Thanh niên với sinh viên năm thứ 3 Khoa Văn học và Ngôn ngữ. Đây là giờ học ngoại khóa môn “Ngôn ngữ báo chí”.

Tại buổi giao lưu, nhà báo Võ Khối đã tận tình chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của gần 20 năm làm báo. Nhà báo đã chỉ ra và phân tích những thuận lợi và khó khăn khi sinh viên Khoa Văn học và Ngôn ngữ muốn chọn con đường hoạt động trong lĩnh vực báo chí truyền thông. Nhà báo còn cung cấp những thông tin cụ thể về quy trình tuyển dụng của báo Thanh niên  hiện nay, quy trình biên tập trước khi phát hành của một tờ báo, đạo đức nghề nghiệp của người làm báo… Cuộc trò chuyện diễn ra trong bầu không khí hào hứng, sôi nổi và thân tình. Có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với một nhà báo nhiều kinh nghiệm, các sinh viên đã đặt ra rất nhiều câu hỏi thiết thực, thú vị và không kém phần “gai góc”: Làm thế nào để viết một bài báo hay? Vai trò của nhà báo trong việc giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt như thế nào? Nhà báo ứng xử như thế nào khi gặp “tai nạn nghề nghiệp”?...

Buổi học ngoại khóa với nhà báo Võ Khối đã mang lại cho các bạn sinh viên những kiến thức thực sự bổ ích về nghề báo - một lĩnh vực công việc được đa số sinh viên Khoa Văn học và Ngôn ngữ quan tâm. Tăng cường các hoạt động ngoại khóa mang tính chất hướng nghiệp cho sinh viên năm thứ 3 là một trong những mục tiêu giảng dạy các chuyên đề tự chọn theo định hướng nghề nghiệp của giảng viên Khoa Văn học và Ngôn ngữ hiện nay.

Nguyễn Sỹ Đạt (SV Ngôn ngữ - Khóa 2011)