"Về nguồn" - Chương trình thực tế ý nghĩa

Vào ngày 25 tháng 5 năm 2014, Ban Chấp Hành (BCH) Đoàn – Hội Khoa Văn học và Ngôn ngữ (VH&NN) phối hợp cùng Tổ Tu dưỡng và Rèn luyện tổ chức chương trình “Về nguồn”, tham quan khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi nằm ở ấp Mỹ Lợi, xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh. Đại diện tham dự là những thủ lĩnh sinh viên Đoàn – Hội và Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ của Khoa VH&NN (25 đồng chí, hiện là sinh viên của 4 khóa, từ năm nhất đến năm tư).

Khơi dậy tinh thần đồng đội, đoàn kết và chiến đấu:

Đến với vùng đất Củ Chi, nơi ghi nhận những chiến công oanh liệt của ông cha ta trong kháng chiến chống Mỹ, các Thủ lĩnh sinh viên có dịp tham quan và tự trải nghiệm Địa đạo Củ Chi thông qua đường hầm do ông cha ta đã tạo ra, được tham quan bếp Hoàng Cầm, được thưởng thức món khoai mì đặc sản, được trải nghiệm việc đi bộ băng qua những cánh rừng nhiệt đới nguyên sinh,…

Qua đó, những Thủ lĩnh sinh viên cấp cơ sở được Tổ Tu dưỡng và Rèn luyện và BCH Đoàn – Hội Khoa VH&NN rèn luyện và nâng cao tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, gắn kết nhau bằng tinh thần đồng đội. Buổi trưa hôm đó, chúng tôi cùng nhau trao đổi những công việc sắp tới của các Thủ lĩnh sinh viên cấp cơ sở, đồng thời tự kiểm điểm và rút ra nhận xét về những chương trình đã làm trong thời gian qua nhằm nâng cao hoạt động phong trào trong toàn Khoa. Theo đó, riêng Tổ Tu dưỡng và Rèn luyện còn thu nhận ý kiến đóng góp từ các bạn sinh viên về việc thông báo chương trình. Các bạn đã tự kiểm điểm về những chương trình vừa qua nhằm rút kinh nghiệm và sáng tạo những chương trình mới, hấp dẫn ý nghĩa và thực tiễn hơn giúp cho các đồng chí sinh viên sinh hoạt trong Tổ được tích cực hơn. Đây cũng là dịp BCH Đoàn – Hội Khoa VH&NN cùng động viên cố gắng phấn đấu trong học tập và rèn luyện, nâng cao kĩ năng hoạt động phong trào, và nhất là tính đoàn kết của một tập thể Đoàn – Hội đang được “trẻ hoá”. Tiếp theo đó, BCH Khoa VH&NN cùng Tổ tu dưỡng và Rèn luyện mong muốn rằng các bạn sinh viên sẽ đoàn kết và có những kỉ niệm đáng quý khi đi chuyến “Về nguồn” tham quan Địa đạo Củ Chi lần này.

Nâng cao tinh thần yêu nước, tư tưởng vững vàng:

Trong những ngày tháng 5 lịch sử, Tổ Tu dưỡng muốn ôn lại những ngày lễ trọng đại của đất nước như 124 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2014), 75 chiến thắng Điện Biên Phủ,… nhằm nâng cao tinh thần yêu nước và ý chí tư tưởng vững vàng trong các Thủ lĩnh sinh viên cấp cơ sở.

Ngoài ra, nhân dịp này, Tổ còn phổ biến về tài liệu chính thức của Chi bộ sinh viên 3 về tình hình chính trị trên biển Đông, góp phần định hướng nhận thức cho SV về vấn đề này.

Đ/c Ngô Mỹ Ngọc (Bí thư Đoàn Khoa VH&NN) bày tỏ: “BCH Đoàn Khoa mong muốn các bạn sinh viên luôn đoàn kết, đẩy mạnh phong trào học tập của Khoa ngày một đi lên. Chúng tôi cũng rất cần những Thủ lĩnh sinh viên hăng hái, nhiệt tình, đảm nhiệm tốt vai trò của mình và sẵn sàng vượt qua khó khăn, thử thách. BCH Đoàn Khoa sẽ luôn đồng hành cùng các Thủ lĩnh, đồng hành cùng các bạn SV trong tất cả các phong trào, hoạt động của Khoa, của Trường”.

Đ/c Tiêu Minh Sơn (LCH trưởng LCH Khoa VH&NN) cũng đưa ra ý kiến đóng góp: “Tôi mong rằng, các đồng chí luôn luôn đoàn kết, phấn đấu để đưa phong trào, hoạt động của Khoa VH&NN ngày một tiến lên. Cùng phấn đấu vì những mục tiêu sắp tới!”.

Mong rằng những chương trình thực tế ý nghĩa này sẽ được phát huy cho các bạn sinh viên trong toàn Khoa.

Bài: BCH Đoàn Hội

Ảnh: Ngọc Dung, Nguyên Nghi