Thư mời viết tham luận hội thảo "Thông báo khoa học Ngữ văn 2014-2015"

TRƯỜNG ĐH KHXH&NV – ĐHQG  TP.HCM

Khoa Văn học và Ngôn ngữ

******

TP.Hồ Chí Minh, ngày 15 tháng 9 năm 2014

THƯ MỜI VIẾT THAM LUẬN HỘI THẢO

“THÔNG BÁO KHOA HỌC NGỮ VĂN 2014”

Kính gửi:  ……………………………………………………………………

Nhằm thúc đẩy nghiên cứu khoa học và tạo không gian học thuật cho các giảng viên, các nhà nghiên cứu trao đổi thông tin và công bố nghiên cứu khoa học của mình, Khoa Văn học và Ngôn ngữ tổ chức Hội thảo Thông báo khoa học ngữ văn năm học 2014. Kính mời quý vị viết tham luận. Sau đây là một số thông tin về Hội thảo:

1.      Chủ đề Hội thảo:

Thông báo khoa học ngữ văn năm học 2014

2.      Nội dung:

Các tham luận có thể là bài nghiên cứu mới, bài viết từ đề tài nghiên cứu các cấp, trích đoạn từ luận án, luận văn…trình bày về các lĩnh vực sau đây:

(1)   Văn học Việt Nam

(2)   Lý luận văn học

(3)   Văn hoá dân gian

(4)   Văn học nước ngoài và văn học so sánh

(5)   Nghệ thuật học

(6)   Hán Nôm

(7)   Ngôn ngữ học

3.      Đối tượng tham gia viết tham luận:

- Các giảng viên, nghiên cứu viên trong Khoa Văn học và Ngôn ngữ, Trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG TP.HCM;

- Các giảng viên, các nhà nghiên cứu trong một số trường đại học, viện nghiên cứu và khách mời cụ thể;

- Các nghiên cứu sinh của Khoa Văn học và Ngôn ngữ.

4.      Thời gian:

- Thời hạn nhận đăng ký đề tài và tóm tắt tham luận: ngày 30/ 9/ 2014 (theo mẫu đính kèm, viết bằng hai ngôn ngữ Việt – Anh).

- Thời hạn nhận tham luận:  ngày 31/ 10/ 2014.

- Thời gian hội thảo: đầu tháng 12/  2014.

5.      Địa điểm tổ chức hội thảo:

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

6.      Quy cách văn bản:

Mã chữ Unicode, font Times New Roman, cỡ chữ 14 , cách dòng đơn, chừa lề tự động, dài không quá 15 trang (trừ một số trường hợp đặc biệt). Tài liệu trích dẫn hoặc nguồn lưu trữ đặt ở cuối bài viết (dùng chế độ “Endnotes/ End of section”).

7.      Ban tổ chức hội thảo:

- Trưởng ban: PGS.TS.Đoàn Lê Giang, Trưởng Khoa Văn học và Ngôn ngữ, Trường ĐH KHXH & NV TP.HCM (Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.).

- Phó Trưởng ban: TS.Huỳnh Thị Hồng Hạnh, Phó Trưởng Khoa Văn học và Ngôn ngữ, kiêm Trưởng BM Ngôn ngữ (Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.)

Ủy viên:

-          GS.TS. Huỳnh Như Phương, Trưởng BM Lý luận văn học (Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.)

-          PGS. TS. Võ Văn Nhơn, Trưởng BM Văn học Việt Nam (Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.)

-          PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu, Trưởng BM Văn học nước ngoài và văn học so sánh (Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.)

-          PGS.TS. Trần Thị Phương Phương, Trưởng BM Nghệ thuật học (Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.)

8.      Hình thức tổ chức:

- Khách đến tham dự tự túc phương tiện giao thông và chi phí lưu trú.

- Tham luận được chọn sẽ được trình bày tại Hội thảo, sau đó nếu tác giả có nhu cầu, BTC sẽ giới thiệu cho các tạp chí phù hợp để BBT các tạp chí quyết định sử dụng hoặc in kỷ yếu.

- Hội thảo không trả nhuận bút cho các tham luận. Nhuận bút do các tạp chí chi trả khi bài viết được đăng.

9.      Địa chỉ liên hệ:

- Đăng ký đề tài và bài viết thuộc lĩnh vực nào xin tác giả liên hệ qua email với các trưởng bộ môn (ở trên) và c/c cho địa chỉ email của Khoa Văn học và Ngôn ngữ: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.; This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

- Mọi thắc mắc xin liên hệ với các trưởng bộ môn hoặc Ban tổ chức Hội thảo:

Khoa Văn học và Ngôn ngữ, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM

10-12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

- Điện thoại: 84-8-38243326

Thông tin về Hội thảo, tóm tắt và tham luận sẽ được đăng tải trên website:

Văn học và Ngôn ngữ, địa chỉ: http://khoavanhoc-ngonngu.edu.vn

TRƯỞNG KHOA/ TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC