Thông báo v/v Cuộc thi Viết điểm sách

CUỘC THI VIẾT ĐIỂM SÁCH

I.                   Mục đích

Nhằm khuyến khích, cổ vũ văn hóa đọc và giúp bạn đọc tiếp cận được những tác phẩm có giá trị và sức sống lâu bền, lần đầu tiên Nhà xuất bản Phụ nữ tổ chức cuộc thi viết điểm sách phát động rộng rãi trên phạm vi cả nước. Thông qua cuộc thi, Nhà xuất bản cũng mong muốn tìm kiếm, phát hiện những cây bút viết điểm sách tốt, trở thành cộng tác viên thân thiết, gắn bó cùng nhà xuất bản. Đặc biệt, sau khi cuộc thi kết thúc, trong buổi lễ trao giải và tổng kết cuộc thi, bạn đọc nói chung và những người tham gia cuộc thi nói riêng sẽ có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ hữu ích, thú vị về kinh nghiệm viết bài giới thiệu sách của các nhà giáo, nhà báo, nhà phê bình văn học có tên tuổi. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích và hấp dẫn dành cho những ai có đam mê với văn hóa đọc và nuôi dưỡng ước mơ hoạt động trong lĩnh vực xuất bản, báo chí và truyền thông.

II. Nội dung

- Viết điểm sách, giới thiệu các cuốn sách Những người nuôi giữ bồ câu, 12 năm nô lệ, Tôi không sợ hãi, Đảo của Nim, Bên kia đường có đứa dở hơi, Cà chua ngọt.

III. Thể lệ và đối tượng tham gia

- Tất cả bạn đọc (trừ thành viên Ban Tổ chức), khuyến khích các bạn học sinh, sinh viên và bạn đọc trẻ tham gia cuộc thi.

- Bài dự thi có độ dài từ 1000 - 1200 chữ (khoảng 3 trang A4. Trường hợp viết tay: chỉ ghi trên một mặt giấy. Trường hợp đánh máy: khổ giấy A4, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, mã Unicode, gõ tiếng Việt có dấu).

- Bài viết chưa đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Người dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của bài thi và các vấn đề liên quan đến tác quyền.

- Mỗi người tham dự chọn viết về 2 cuốn sách thuộc 3 thể loại trong số 6 cuốn sách Những người nuôi giữ bồ câu, 12 năm nô lệ (Tiểu thuyết lịch sử); Tôi không sợ hãi, Đảo của Nim (Truyện thiếu nhi); Bên kia đường có đứa dở hơi, Cà chua ngọt (Truyện tuổi teen).

- NXB được toàn quyền biên tập và sử dụng (dưới mọi hình thức) bài dự thi.

IV. Ban giám khảo

- Ban Giám đốc NXB Phụ nữ

- Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

- Nhà nghiên cứu văn học Mai Anh Tuấn

- Nhà báo Nguyễn Hoài Nam

- Biên tập viên Lê Thu Ngọc

V. Cơ cấu giải thưởng

- 1 Giải nhất: 3.000.000 đồng

- 1 Giải nhì: 2.000.000 đồng

- 2 Giải ba: 1.000.000 đồng

- 3 Giải khuyến khích: phiếu tặng sách trị giá 200.000

VI. Thời gian nhận bài dự thi:

Từ 0h ngày 10/8/2014 đến 23h59 ngày 20/9/2014 (gửi bài qua bưu điện thì tính theo ngày gửi trên dấu bưu điện).

- Kết quả cuộc thi sẽ được đăng trên website và facebook Nhà xuất bản Phụ nữ vào ngày 6/10/2014.

- Lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào Hội sách Mùa thu 2014, dưới hình thức tọa đàm về một cuốn sách của bài viết được giải nhất và chia sẻ kĩ năng viết điểm sách với sự tham dự của các nhà văn, nhà phê bình, nhà giáo uy tín.

VII. Địa chỉ nhận bài:

Bài dự thi xin gửi về Bộ phận Bản quyền, Truyền thông và PR Nhà xuất bản Phụ nữ - 39 Hàng Chuối, Hà Nội hoặc email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Ngoài bì thư/ trên tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi điểm sách + Tên cuốn sách - Tên tác giả tham dự”.