Khởi đầu mới lần thứ IV: Lời chào rực lửa của Tân sinh viên khóa 2014-2018

Sáng ngày 05 tháng 10 năm 2014, tại Hội trường D, cơ sở 1 (10-12, Đinh Tiên Hoàng, Q1), Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-TP.HCM, Khoa Văn học và Ngôn ngữ đã tổ chức chương trình “Khởi đầu mới lần IV”Lễ trao học bổng Quỹ hỗ trợ sinh viên Ngữ văn. Đây được xem là hoạt động trọng tâm trong chuỗi chương trình chào đón tân sinh viên khoá 2014 - 2018.

Đến dự chương trình có Ban chủ nhiệm Khoa VH&NN: PGS.TS. Lê Giang (Trưởng khoa VH&NN), TS. Trần Lê Hoa Tranh (Phó trưởng khoa VH&NN), TS. Lê Quang Trường (Phó trưởng khoa VH&NN), TS. Nguyễn Ngọc Quận (Nguyên Phó trưởng khoa VH&NN) cùng một số cán bộ trẻ của Khoa. Về phía nhà tài trợ, có sự hiện diện của Bà Trương Bích Thanh - đại diện cho Quỹ học bổng Prudence (Prudence Foundation) từ Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam.  Chương trình cũng được đón tiếp Bà Đỗ Thị Phượng, là phóng viên báo Người lao động đến tham dự và đưa tin về chương trình. Đặc biệt, chương trình còn chào đón hơn 300 tân sinh viên khóa 2014-2018, cùng các cựu SV, SV các khóa của Khoa VH&NN.

Chương trình gồm có 2 phần chính:

Phần I (từ 8h đến 8h40): Sau tiết mục văn nghệ mở màn, PGS.TS. Lê Giang (Trưởng khoa Khoa VH&NN) phát biểu khai mạc chương trình và chào mừng tân sinh viên khóa 2014-2018.

Tiếp theo chương trình là phần Lễ trao học bổng Quỹ hỗ trợ sinh viên Ngữ văn cùng với sự tôn vinh các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm đã ủng hộ cho Quỹ học bổng của Khoa trong năm học vừa qua. Đồng thời, chương trình đã tuyên dương các thủ khoa – á khoa tuyển sinh khoá 2014 – 2018, thủ khoa tốt nghiệp ba chuyên ngành Văn học – Ngôn ngữ - Hán Nôm của khoá 2010 – 2014, sinh viên đạt danh hiệu Gương sáng sinh viên Nhân văn và tuyên dương thành tích xuất sắc của tập thể BCH Đoàn Khoa và LCH sinh viên Khoa trong năm học 2013-2014.

Phần II (từ 8h40 đến 10h10): Phần hội của chương trình được thể hiện bởi các tiết mục văn nghệ nhiều màu sắc, vui tươi, ý nghĩa của sinh viên các khóa cũng như của CLB V-VTM của Khoa. Đặc biệt là tiết mục đạt giải ba Liên hoan tiếng hát tân sinh viên cấp Trường của khóa 2014-2018, tiết mục đã cho thấy một thế hệ tân sinh viên đa tài, năng động và rực lửa.

Phần giao lưu đầy cảm xúc với các cựu sinh viên tiêu biểu cùng với tiết mục văn nghệ do Ban tổ chức biểu diễn là lời cảm ơn và lời tạm biệt của chương trình Khởi đầu mới lần thứ IV.

Có thể nói, qua các chặng đường Khởi đầu mới lần I, lần II, lần III; chương trình “Khởi đầu mới lần IV” đã tiếp tục gặt hái được những thành công. Điều này xuất phát từ sự hỗ trợ rất tận tâm từ phía Ban chủ nhiệm Khoa, các nhà tài trợ cho Quỹ học bổng của Khoa cùng với sự nỗ lực từ Ban tổ chức và đông đảo các bạn sinh viên các khóa. Qua đó, chương trình hi vọng đã khích lệ về tinh thần đối với các bạn sinh viên trong chặng đường học tập sắp tới. Khép lại chương trình, mỗi sinh viên ra về đọng lại một cảm xúc khác nhau. Khoa Văn học và Ngôn ngữ xin hẹn gặp lại quý thầy cô, quý vị đại biểu cùng các bạn sinh viên trong chương trình “Khởi đầu mới lần V”.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Hình 1: Tiết mục văn nghệ mở màn – hát múa “Tình ca”- nhạc và lời Phạm Duy.

Hình 2: PGS.TS. Lê Giang –Trưởng khoa VH&NN - trao hoa và kỉ niệm chương cho bà Trương Bích Thanh,
đại diện của Quỹ học bổng Prudence.

Hình 3: Bà Trương Bích Thanh – đại diện cho Quỹ học bổng Prudence lên trao học bổng.

Hình 4: Bà Đỗ Thị Phượng – phóng viên báo Người lao động trao học bổng cho sinh viên.

Hình 5: TS. Lê Quang Trường trao thưởng cho thủ khoa tuyển sinh khối C và D khoá 2014-2018

Hình 6: TS. Trần Lê Hoa Tranh trao thưởng cho thủ khoa tốt nghiệp ngành Hán Nôm khoá 2010-2014.

Hình 7: Tiết mục văn nghệ của tân sinh viên khoá 2014-2018

Hình 8: Thầy cô Khoa VH&NN cùng SV tham dự chương trình.