Thư mời viết bài tham dự Hội thảo "Nghệ thuật âm nhạc phương Đông: bản sắc và giá trị"

Tp. Hồ Chí Minh ngày 27 tháng 8 năm 2013

THƯ MỜI VIẾT BÀI THAM DỰ HỘI THẢO

NGHỆ THUẬT ÂM NHẠC PHƯƠNG ĐÔNG: BẢN SẮC VÀ GIÁ TRỊ

1.      Mục đích, ý nghĩa

Âm nhạc phương Đông nói chung và âm nhạc dân tộc nói riêng có một lịch sử lâu dài,  giá trị lớn lao và tầm ảnh hưởng rộng rãi từng được các nghệ sĩ, học giả và các tổ chức văn hoá trên thế giới thừa nhận. Nhằm thúc đẩy việc nghiên cứu âm nhạc phương Đông sâu hơn nữa, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh với sự hợp tác của Trường Đại học, Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Tp. Hồ Chí Minh; được sự tài trợ của công ty MCV dự định mở Hội thảo khoa học Nghệ thuật âm nhạc phương Đông: Bản sắc và giá trị để đáp ứng yêu cầu đó.

Hội thảo cũng tạo ra một diễn đàn học thuật để các nhà khoa học, các nghệ nhân trong và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu và giúp tăng cường mối quan hệ học thuật giữa Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn với các trường đại học, cao đẳng bạn.

2.      Đơn vị phối hợp tổ chức

Trường Đại học Trà Vinh;

Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Tp. Hồ Chí Minh;

Công ty MCV

3.      Thời gian, địa điểm tổ chức

Hội thảo dự kiến diễn ra vào ngày 5 tháng 12 năm 2014 tại Trường Đại học KHXH&NV.

4.      Nội dung hội thảo

Dự kiến hội thảo sẽ thu hút 60-80 tham luận của các tác giả nước ngoài và 50 tham luận trong nước, sẽ in thành một tập kỷ yếu gồm hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Nội dung chủ yếu của hội thảo sẽ tập trung vào các vấn đề sau:

-         Lịch sử phát triển, giao lưu các loại hình âm nhạc Việt Nam và phương Đông;

-         Bản sắc văn hoá âm nhạc Việt Nam và phương Đông;

-         Giá trị nghệ thuật âm nhạc phương Đông trong cuộc sống hiện đại;

-         Các nghệ sĩ và các loại hình nghệ thuật âm nhạc tiêu biểu

-         Giáo dục âm nhạc và nghệ thuật nói chung trong nhà trường phổ thông và đại học ở Việt Nam

5.      Quy cách tham luận

Bài viết từ 6 đến 15 trang phải thuộc 1 trong các vấn đề nêu trong mục 4 (Nội dung hội thảo), viết bẳng kiểu chữ Times New Roman, cỡ chữ 12, có dẫn nguồn đầy đủ, có ghi tên tác giả, học vị, cơ quan và địa chỉ liên lạc.

Lưu ý: chú thích dẫn footnote tài liệu tham khảo định dạng như sau:

1.      Nguyễn Văn A 2001: “tên bài viết”, tên sách, Nxb. Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh: tr.11-23.

2.      Nguyễn Thị B 2002: “tên bài viết”, tên tạp chí, số kì: tr.11-21.

3.      Nguyễn Văn C 2004: tên sách, Nxb. Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh.

6.      Thời hạn nộp toàn văn

Toàn văn bao gồm tóm tắt tiếng Việt và từ khoá vui lòng gửi về Cao Thanh Tâm (Phòng QLKH-DA) tại địa chỉ: (1) This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.; This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. (Khoa Văn học – Ngôn ngữ) và (2) Th.S. Bùi Việt Thành (Phòng QLKH-DA) This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. trước ngày 5 tháng 11 năm 2014.

TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC/ HIỆU TRƯỞNG

(đã ký)