Tiêu Minh Sơn - Người thắp lửa cho phong trào Đoàn Hội của Khoa Văn học và Ngôn ngữ

Tiêu Minh Sơn là sinh viên năm thứ tư, khóa 2011 chuyên ngành Văn học của Khoa Văn học và Ngôn ngữ. Anh được mọi người biết đến với tính tình vui vẻ, sự năng động và nhiệt huyết cuẩ mình. Anh từng giữ nhiều chức vụ trong các hoạt động Đoàn – Hội trong khoa như: Liên chi Hội trưởng LCH SV, Ủy viên BCH Hội sinh viên Trường ĐHKHXH&NV, Ủy viên thường trực Đoàn khoa, Ban cố vấn các CLB tình nguyện Cầu Vồng Lửa, V-VTM… Đặc biệt anh còn là một người “anh Cả” luôn đi đầu trong các phong trào, các chương trình kết nghĩa giao lưu với trường bạn hay các cuộc vận động gây quỹ giúp đỡ sinh viên…

Là một cán bộ Đoàn – Hội đầy nhiệt huyết và trách nhiệm, khi còn là một Liên chi Hội trưởng LCH SV, Ủy viên thường trực Đoàn khoa anh đã cùng tập thể BCH Đoàn – Hội xây dựng được những chương trình bổ ích, sáng tạo trong các phong trào và luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực từ sinh viên trong và ngoài khoa. Để từ đó là cơ sở để từng bước giữ vững được LCH SV khoa luôn là một Liên chi hội xuất sắc trong các năm liền, giành được nhiều bằng khen từ TW Hội sinh viên Việt Nam, Hội sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh, Hội sinh viên Trường ĐKHXH&NV.

Tiếp xúc với anh, mọi người dường như nhận được “cái lửa” nhiệt tình, đam mê và rực cháy trong anh. Học được ở anh rất nhiều điều bởi anh luôn phấn đấu không ngừng, luôn dành những tình cảm chân thành cho các anh/chị/em trong các cơ sở trực thuộc. Anh từng tâm sự:

“Trong quá trình công tác Đoàn – Hội từ khi chập chững bước vào giảng đường ĐKHXH&NV, được học khoa mà tôi yêu thích – Văn học và Ngôn ngữ. Các công tác sinh viên, hoạt động với sinh viên nó đã cho tôi được những thứ mà tôi hằng ao ước - làm cho tôi say mê và cống hiến hết sức mình vì nó. Ba năm, khoảng thời gian không quá dài nhưng nó cũng không phải là ngắn để chính bản thân tôi cảm nhận được hết mọi điều mình làm, mọi điều mình nghĩ – ngay tại đây! Trái tim rực lửa này.Và tôi đã làm được điều ấy ngoài hơn cả sự mong đợi của chính bản thân.”

Thành tích:

-           Hoàn thành lớp Cảm tình Đảng, Thanh niên khỏe 2012.

-          Giấy khen Giám đốc Trung tâm GDQP TP.HCM 2012.

-           Giấy khen chiến sĩ xuất sắc: Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh 2012, Tiếp sức Mùa thi 2013.

-           Giấy khen Tỉnh Đoàn Đắk Nông trong MHX 2013.

-           Giấy khen Hội sinh viên Tp.Hồ Chí Minh 2013.

-           Giấy khen Đoàn trường – Hội sinh viên ĐH KHXH&NV: 2012, 2013, 2014

-           Giấy khen Hiệu trưởng trường ĐHKHXH&NV về thành tích học tập và hoạt động xuất sắc 2013.

-           Giải Nhì: Công trình NKCH “Mối quan hệ giữa đờn ca tài tử và cải lương 2013”, dự thi Cấp thành phố giải E’ruke. (Thành viên)

-           Giải Ba: Công trình NCKH  “Ca dao và Vè Vĩnh Long” (phân loại, chỉnh lý và khảo sát tại Thành phố Vĩnh Long, Mang Thít, Long Hồ và Bình Minh) 2014”(Chủ nhiệm).

Tiêu Minh Sơn, Chuyên ngành Văn học, khóa 2011 – 2015.

Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè Xanh 2013 – Tại xã Quảng Sơn, Huyện Đak Glong, tỉnh Đăk Nông.

Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè Xanh 2013 – Tại xã Quảng Sơn, Huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.

Ban Tuyên dương Gương sáng sinh viên khoa VH&NN