Cuộc thi Tổ quốc nhìn từ biển – Sân chơi tri thức biển đảo cho sinh viên

Vào lúc 13h30, ngày thứ Bảy (13/12/2014), tại phòng A1-02, Trường ĐH KHXH&NV (CS. Linh Trung - Thủ Đức), BCH Đoàn khoa Văn học và Ngôn ngữ đã tổ chức thành công cuộc thi tìm hiểu về biển đảo Việt Nam với tên gọi: “Tổ quốc nhìn từ biển”. Cuộc thi nhằm hướng đến kỉ niệm 70 ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, đồng thời giúp sinh viên có cơ hội nâng cao hiểu biết về biển đảo, về lãnh thổ Việt Nam, cũng như bồi đắp tình yêu nước.

Cuộc thi có sự hiện diện của hai giám khảo là cô Trần Phượng Linh (Trợ lý thanh niên Khoa Văn học và Ngôn ngữ) và chị Nguyễn Ngọc Thảo Như (Nguyên Phó bí thư Đoàn khoa – cựu sinh viên Khoa Văn học và Ngôn ngữ) cùng hơn 100 sinh viên trong và ngoài Khoa.

Trải qua ba vòng thi (Vòng 1: Giương buồm – Vòng 2: Ra khơi – Vòng 3: Vượt sóng), với nhiều câu hỏi thú vị và những phần hùng biện hấp dẫn liên quan đến kiến thức lịch sử, địa lý cũng như các tác phẩm nghệ thuật về biển đảo Việt Nam, BTC đã tìm ra 3 Nhóm xuất sắc nhất giành chiến thắng trong cuộc thi. Trong đó, Giải nhất thuộc về Nhóm Đội một, Giải nhì thuộc về Nhóm Đảo ngọc, Giải ba thuộc về Nhóm TLN2.

Có thể nói, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía sinh viên, đồng thời đã để lại những dư âm tốt đẹp. Mong rằng, qua cuộc thi này, mỗi sinh viên sẽ có cho mình những kiến thức bổ ích về biển đảo Việt Nam, từ đó, xây dựng tình yêu Tổ quốc trong sáng, đúng đắn.

BTC xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong cuộc thi lần sau!

Một số hình ảnh trong cuộc thi:

Hình 1: Không khí sôi nổi diễn ra trong cuộc thi

Hình 2: Các tiết mục văn nghệ về biển đảo do BTC chuẩn bị

Hình 3: Phần thi đối mặt của hai Nhóm ở Vòng 2 "Ra khơi"

Hình 4: Nhóm TLN2 sôi nổi trong phần thi hùng biện ở Vòng 3 "Vượt sóng"

Hình 5: Nhóm Đội một trình bày phần thi của mình với ban giám khảo

Hình 6: BTC chụp hình lưu niệm cùng ban giám khảo và các nhóm dự thi