Tọa đàm "Những đặc điểm và thành tựu của văn học Ý thời kỳ Phục Hưng" - Một góc nhìn về văn học Ý

Vào lúc 13h30, ngày 20/12/2014, tại phòng D407, Trường ĐH KHXH&NV, CS. Đinh Tiên Hoàng, BCH Đoàn khoa Văn học và Ngôn ngữ kết hợp cùng Liên chi hội sinh viên Bộ môn Ngữ văn Ý đã tổ chức thành công buổi tọa đàm với chủ đề “Những đặc điểm và thành tựu của văn học Ý thời kì Phục hưng”. Đây là buổi chia sẻ, giao lưu đầy ý nghĩa, nhằm giới thiệu đến sinh viên những thành tựu nổi bật của văn học Ý giai đoạn Phục hưng, vốn gắn liền với chủ nghĩa nhân văn tại châu Âu.

Buổi tọa đàm có sự hiện diện của hai diễn giả là Nhà nghiên cứu Phan Nhật Chiêu (Giảng viên Khoa Văn học và Ngôn ngữ) và ThS. Hồ Hồng Ân (Phó trưởng BM Ngữ văn Ý), cùng khách mời là cô Trần Phượng Linh (trợ lí thanh niên Khoa VH&NN) và hơn 140 sinh viên trong và ngoài Khoa.

Qua những chia sẻ từ hai diễn giả, diện mạo văn học Phục hưng Ý hiện lên một cách cụ thể, sâu sắc từ bối cảnh lịch sử - xã hội đến những thành tựu nghệ thuật rực rỡ, cùng sự tác động của nó đến văn học phương Tây về sau.

BTC chương trình xin được lời cám ơn đến hai diễn giả, đồng thời chúc cho các bạn sinh viên sẽ có nhiều hướng tiếp cận văn học Ý một cách khoa học và đầy cảm hứng.

Hẹn gặp lại các bạn trong những buổi tọa đàm lần sau!