Chung kết cuộc thi “Văn khoa, khoa Văn – Ngày ấy và bây giờ”

(Suctrenhanvan) – Sáng ngày 29/03/2015, tại phòng A1-11, trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG-HCM, cơ sở Linh Trung, Thủ Đức, cuộc thi học thuật “Văn khoa, khoa Văn – Ngày ấy và bây giờ” đã diễn ra sôi nổi, thu hút gần 250 sinh viên tham dự.

Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc: 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2015), 125 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2015), 61 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 – 07/05/2015) và hướng tới sự kiện quan trọng đánh dấu 40 năm hình thành và phát triển khoa Văn học và Ngôn ngữ (khoa Ngữ văn, Ngữ văn và Báo chí trước đây) (1975 – 2015), 60 năm ngày thành lập trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG TP.HCM (1957 – 2017). Qua đó, cuộc thi đã tạo một sân chơi học thuật bổ ích, lí thú, giúp sinh viên có những hiểu biết về lịch sử hình thành và phát triển của Trường, của khoa Văn học và Ngôn ngữ qua các thời kì.

Cuộc thi có sự tham gia cố vấn của hai giám khảo:

- ThS. Nguyễn Thị Phương Thúy – Bộ môn Văn học Việt Nam.

- ThS. Đào Lê Na – Bộ môn Nghệ thuật học.

ThS. Đào Lê Na đặt câu hỏi cho các đội chơi.

ThS. Nguyễn Thị Phương Thúy nhận xét phần trình bày đề tài của các đội thi.

Chương trình được chia thành ba vòng, từ đó chọn ra các đội xuất sắc nhất để trao giải chung cuộc. Kết quả chi tiết như sau:

- Giải Nhất: Đội thi 17 gồm: Trần Duy Thanh, Trần Kim Dung, Trần Đăng Khoa.

- Giải Nhì: Đội thi 62 gồm: Châu Ngọc Hoài Nhân, Bùi Thanh Tùng, Nguyễn Thị Huỳnh Như.

- Giải Ba: Đội thi 27 gồm: Trương Thị Thảo Ly, Lê Trần Ngọc Mỹ, Phạm Cát Thụy.

Đặc biệt là cuộc thi đã thu hút sự tham gia từ một số lượng lớn sinh viên các khoa khác nhau trong trường, như: Đông phương học, Nhật Bản học, Hàn Quốc học, Báo chí và truyền thông, Giáo dục học, v.v… Chương trình đã kết thúc thành công và để lại những ấn tượng trong lòng những người tham dự.

ThS. Nguyễn Thị Phương Thúy trao phần thưởng cho đội thi giành giải Nhất

Tin, ảnh: Vũ Nam Thái