Ra mắt Hội đồng Lý luận phê bình-Dịch thuật VII

NVTPHCM- Ngày 28.8, trại trụ sở Hội Nhà văn TP.HCM (tầng 4, số 81 Trần Quốc Thảo, quận 3), Hội đồng Lý luận phê bình - Dịch thuật khoá VII của Hội đã họp ra mắt, gồm 5 thành viên có uy tín về học thuật, đề ra một số chương trình hoạt động cơ bản trong nhiệm kỳ 2015-2020.

Hội đồng Lý luận phê bình - Dịch thuật khoá VII cùng Ban Thường vụ

Hội Nhà văn TP.HCM, từ trái sang: Phạm Sỹ Sáu, Nhật Chiêu, Trần Văn Tuấn,

Đoàn Lê Giang, Phan Hoàng, Tô Hoàng, Võ Văn Nhơn

Ảnh: Dung Thị Vân

Cuộc họp ra mắt Hội đồng Lý luận phê bình - Dịch thuật khoá VII của Hội Nhà văn TP.HCM có sự tham dự của Ban Thường vụ Hội: Chủ tịch Trần Văn Tuấn, hai Phó Chủ tịch Phạm Sỹ Sáu và Phan Hoàng.

Hội đồng Lý luận phê bình - Dịch thuật khoá VII do PGS-TS Đoàn Lê Giang làm Chủ tịch, PGS-TS Võ Văn Nhơn làm Phó Chủ tịch và Uỷ viên Hội đồng là các nhà lý luận phê bình - dịch giả: Tô Hoàng, Nhật Chiêu, Trần Hoài Anh.

Nhà văn Trần Văn Tuấn tặng hoa cho nhà lý luận phê bình Đoàn Lê Giang

Ảnh: Dung Thị Vân

PGS.TS Đoàn Lê Giang hiện là Trưởng khoa Văn học- ngôn ngữ Trường đại học Khoa học xã hội & nhân văn thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, Uỷ viên Hội đồng Lý luận phê bình thuộc Thành uỷ TP.HCM. Còn PGS-TS Võ Văn Nhơn và nhà nghiên cứu - nhà văn - dịch giả Nhật Chiêu là giảng viên Khoa Văn học - ngôn ngữ Trường đại học Khoa học xã hội & nhân văn TP.HCM; nhà văn - nhà phê bình - dịch giả Tô Hoàng từng là Trưởng ban Văn hoá văn nghệ báo Lao Động và báo Phụ Nữ TP.HCM; TS Trần Hoài Anh hiện là giảng viên Trường đại học Văn hoá TP.HCM.

Những hoạt động trọng tâm của Hội đồng Lý luận phê bình - Dịch thuật thời gian tới là xây dựng đội ngũ trẻ về phê bình và dịch thuật, hỗ trợ tăng cường liên kết giữa Hội Nhà văn TP.HCM với các trường đại học trong việc nghiên cứu, hội thảo, toạ đàm, giới thiệu tác phẩm mới và Ngày Thơ Việt Nam truyền thống hàng năm; tổ chức dịch thuật một số tác phẩm văn học tiêu biểu…

Bằng uy tín và nỗ lực của từng thành viên hoàn toàn mới do PGS-TS Đoàn Lê Giang đứng đầu, hy vọng Hội đồng Lý luận phê bình - Dịch thuật khoá VII của Hội Nhà văn TP.HCM sẽ có những đóng góp thiết thực cho hoạt động Hội và đời sống văn học của thành phố trong 5 năm tới.