Khoa Văn học và Ngôn ngữ

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Sáng tác

Sáng tácNhan sắc tội tình

Email In

 

Người đàn bà yêu

 

Hoa ngọc lan

Email In

Trên sân trường cây hoa ngọc lan

Như bạn bè tôi trẻ trung thắm xanh

Mùa xuân nụ chúm chím trên cành

Ngọc ngà trắng thẹn thùng e ấp

Hoa chưa nở lòng sao nỡ ngắt

Tay vin cành tay vẫn đợi mùa sau

 

Lời nguyền

Email In

Lời dẫn:

Theo lời anh ta nói, anh ta có thể nhớ lại rất nhiều tiền kiếp của mình. Đó là một Kẻ Lạ mà tôi gặp mỗi chiều trong công viên dưới gốc cây si. Anh tự nhận là Kẻ-nhớ-nhung-tiền-kiếp. Lời Nguyền kể về một tiền kiếp của Kẻ Lạ ấy. Ngôn từ hơi cổ dù tôi đã lược bỏ nhiều. Kẻ Lạ kể bằng giọng điệu của các nhân vật và anh chuyển vai liên tục: Người Đẹp, Lời Nguyền, Gương, Chàng trai và cả Lời Dẫn nữa. Tôi chỉ là người nghe và đôi khi tham gia Lời Dẫn. Đôi khi Kẻ Lạ làm tôi quên mất mình. Nhưng ai mà chẳng quên cái đó?

 

Em đi rồi ngọn lửa thức cùng ai

Email In

 

Ta có một bóng hồng năm 17

Chiều cuối thu xao xác lá vàng

Nắng đã nhạt trên hàng cơm nguội

Cây ven hồ thả những cánh thư bay.

 

Café Nhỏ

Email In

 

 

             Mình không có thói quen uống café kiểu “sóng sánh dịu dàng” hay “từng giọt long lanh rơi”, không có cái thú café một mình ngồi nhìn mấy giọt nước đen thui nhỏ xuống dìu dịu để rồi lơ đãng ngắm thiên hạ đang ào ào qua cửa. Mình thích mình là một trong số thiên hạ trong cái dòng ào ào đó, liếc mắt nhìn thiên hạ đang sóng sánh, long lanh trong các quán café để rồi dài giọng “rảnh quá ha”.

             Mình thuộc típ “yêu cuồng sống vội”, lúc nào cũng sợ không đủ thời gian để yêu, để sống, nên khi nào “rảnh quá ha” thì phải tụ tập cho được bạn bè, nhiều giờ thì nhậu, không nhiều giờ thì café. Mà café kiểu… “nhiều trong một hút cái rột” để rồi còn tranh thủ mà nói chuyện, kiểu “tau mới tia được một hot boy, ngon lành cành đào nha, cao có mét tám à, hôm nào đi karaoke bàn tay vàng đi, tau điều ảnh tới phục vụ bọn bây”, quanh quanh mỗi chuyện váy áo, son môi, nước hoa và trai đẹp mà… chém gió tới giờ con tan trường, phải chia nhau ra về đón con mà lòng đứa nào cũng vẫn còn đầy tiếc nuối. Cũng vì cái tính nhiều chuyện đó nên nhất định là mình không hợp với café một mình rồi, ngồi có một mình trong một cái quán nhỏ xinh, ngắm mấy giọt café lung linh từ từ nhỏ xuống thì buồn chết, sốt ruột chết. Mình mà có được khoảng thời gian nào hở ra ngoài mấy chuyện phải làm để kiếm tiền và chăm con thì phải tụ tập cho bằng được, phải tám, phải nhậu… mới gọi là đời tuyệt vời như ông mặt trời… tỏa nắng.

 
Trang 1 của 59