Sinh viên khoa Văn học đạt danh hiệu “Gương sáng sinh viên” năm 2019

20190920 Thai Ha

KVH - Vào tối ngày 09/9/2019, trong khuôn khổ các hoạt động chào đón tân sinh viên năm học 2019-2020, trường Đại học KHXH&NV – ĐHQG TP.HCM đã tổ chức buổi lễ vinh danh 10 sinh viên có kết quả học tập tốt và thành tích hoạt động nổi trội đạt danh hiệu “Gương sáng sinh viên”. Đây là một danh hiệu cao quý, vừa để ghi nhận tinh thần học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa của sinh viên, vừa để truyền cảm hứng, tạo động lực cho những tân sinh viên mới vào trường. Năm nay, sinh viên Phạm Thị Thái Hà – hiện đang học năm 4 khoa Văn học – đã nhận được danh hiệu “Gương sáng sinh viên” mảng học tập và nghiên cứu khoa học.

Được biết, Thái Hà là một trong những sinh viên đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong học tập và nghiên cứu khoa học. Trong năm học 2018-2019, Thái Hà đạt giải Ba cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Bộ, tham gia NCKH sinh viên cấp khoa và được xếp loại Xuất sắc. Cô hiện đang là chủ nhiệm CLB Cây Bút Trẻ – một CLB học thuật uy tín của khoa Văn học. Ngoài việc tham gia tọa đàm, hội thảo, Hà cùng CLB đã tổ chức nhiều chương trình học thuật bổ ích cho các bạn sinh viên. Trong năm học 2018-2019, với điểm trung bình 9.43 và điểm rèn luyện 96, Thái Hà trở thành một trong những sinh viên đạt được thành tích học tập xuất sắc.

Chia sẻ về trải nghiệm của bản thân, Thái Hà cho biết danh hiệu “Gương sáng sinh viên” năm 2019 là một sự ghi nhận những cố gắng của nữ sinh viên này trong học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Thành quả này của cô là một quá trình quan sát, học hỏi và tiếp thu ở thầy cô, anh chị, bạn bè ngay từ những ngày còn là sinh viên năm nhất. Thái Hà cũng nhắn gửi đến các bạn tân sinh viên rằng đại học là khoảng thời gian để trải nghiệm và khám phá chính mình, thành tích không tự nhiên mà có, đó là cả một quá trình nỗ lực, tự tin và theo đuổi đam mê bền bỉ.

Hi vọng rằng danh hiệu “Gương sáng sinh viên” năm 2019 của sinh viên Phạm Thị Thái Hà sẽ giúp cô có thêm động lực trên con đường học vấn. Đồng thời, đây cũng sẽ là nguồn cảm hứng, niềm khích lệ tinh thần to lớn cho sinh viên khoa Văn học trong năm học 2019-2020.

19285