Hình thức biểu hiện đa dạng, tham chiếu từ kĩ thuật múa hiện đại, ballet, hay từ những âm hưởng của châu Phi, của múa Butoh Nhật Bản… khiến việc định nghĩa “múa đương đại” trở nên một câu hỏi không dễ trả lời. Chúng ta tìm thấy điểm chung gì trong những biểu hiện đôi khi có xu hướng bạo lực, có thể chuyển ngay sang mềm mại, thể hiện một phong cách mơ hồ mà “đặc trưng” của múa đương đại?

Ngày 08.04.2017 vừa qua, vào lúc 14h30 tại phòng D403 trường ĐHKHXH&NV cơ sở Đinh Tiên Hoàng, quận 1 đã diễn ra buổi tọa đàm “Giao lưu với các tác giả trẻ cựu sinh viên khoa văn” với ba vị khách mời là Hạ Nguyên, Trọng Khang và Thái Cường. Chương trình do CLB Cây Bút Trẻ và Công ty sách Phương Nam phối hợp tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự hiện diện của hơn 40 bạn sinh viên, học sinh quan tâm đến tham dự.

Được sự đồng ý của Ban chủ nhiệm Khoa, Khoa Văn học và Ngôn ngữ sẽ thành lập một Câu lạc bộ học thuật mới là CLB Sân khấu và Điện ảnh, sân chơi học thuật dành cho các bạn sinh viên và cựu sinh viên Khoa Văn học và Ngôn ngữ yêu thích Sân khấu, Điện ảnh. Sắp tới sẽ có nhiều hoạt động dành cho các bạn sinh viên và cựu sinh viên. Trân trọng mời các anh chị cựu sinh viên và các bạn sinh viên muốn có một không gian sinh hoạt riêng cho sân khấu, điện ảnh thì điền vào form đăng ký dưới đây để có thể trở thành thành viên của CLB:

 

Con đi học xa nhà đã ba năm hơn, vậy mà như một lệ thường, trước khi con về Tết, mẹ vẫn chịu ngồi xe hơn 5 tiếng đồng hồ, chuyển từ xe khách sang xe buýt, rồi lại xe ôm, chỉ để đến ở với con được một đêm, dọn phụ con dăm ba món đồ vào túi, rồi lại ngồi xe chừng ấy tiếng để cùng con về lại nhà mình. Nhưng mặc con cáu gắt vì sợ mẹ cực, mẹ vẫn bảo đấy là những chuyến xe vui, vui vì mẹ lên một mình thôi, nhưng khi về nhà sẽ có con về cùng mẹ. Mẹ sợ lên thăm con rồi phải ngồi xe một mình về nhà, sợ vỉ nếu không có con về cùng, mẹ sẽ khóc trên những chuyến xe hay mở mấy bản boléro buồn đến não ruột…

 

Tiếp nối thành công của chuỗi hoạt động tham gia “Ngày thơ Việt Nam”, vào lúc 8h30 sáng ngày 18/2/2017, tại phòng D509 cơ sở Đinh Tiên Hoàng, CLB Cây Bút Trẻ đã có cuộc trò chuyện thú vị xoay quanh vấn đề sáng tác thơ và tập thơ “Lục bát múa” vừa được xuất bản của Trần Lê Khánh. Tại chương trình, CLB kết hợp trao giải cuộc thi thơ Nguyên Xuân được phát động từ tháng 12/2016 trước đó cho sv toàn trường. Buổi tọa đàm và trao giải thơ thu hút sự quan tâm của các cơ quan báo đài, đạo diễn Lê Văn Duy, nhà văn Trần Nhã Thụy – Trưởng ban Nhà văn trẻ Hội Nhà văn TP.HCM; nhà thơ Hạnh Ngộ, nhà văn Phương Huyền, GV Lê Ngọc Phương - cố vấn CLB Cây bút trẻ và hơn 70 sv của khoa Văn học và Ngôn ngữ… Tại chương trình, khán thính giả có dịp lắng nghe những câu chuyện nghề, những tâm sự sáng tác của các nghệ sĩ, những bài thơ trữ tình của Trần Lê Khánh và những sáng tác của thành viên CLB. Không chỉ là buổi trò chuyện thân tình, sôi nổi về thơ ca, chương trình còn được xen kẽ bởi những tiết mục văn nghệ sâu lắng, những nhạc phẩm phổ từ thơ, được trình bày bởi nhạc sĩ và ca sĩ chuyên nghiệp… Tất cả những điều này đã mang lại cảm xúc đẹp cho ban tổ chức cũng như những người tham dự.

Chiều 18-2, tại đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1, Công ty Cổ phần Văn hóa Sách Sài Gòn (Saigon Books) đã trao giải cuộc thi thơ Lục bát cho 11 tác giả, trong đó giải nhất thuộc về Nguyễn Trần Khải Duy, sinh viên năm 4 chuyên ngành Văn học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM.

Vào lúc 13h30 ngày 04/4/2015 vừa qua, tại phòng C.103 cơ sở Đinh Tiên Hoàng, CLB Văn học và Nghệ thuật đã tổ chức thành công chương trình tọa đàm “Dịch – Sáng tác văn học, cơ hội và thách thức”, với sự tham gia của 2 diễn giả: dịch giả – nhà văn Trần Tiễn Cao Đăng và nhà văn Phan Hồn Nhiên.

Vừa qua, vào ngày 11.02.2017 (nhằm ngày 15 tháng Giêng Âm lịch), Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15 tại TP.HCM do Hội Nhà văn Thành phố tổ chức với chủ đề XUÂN NGHĨA TÌNH đã diễn ra thành công tốt đẹp với hơn 15 đơn vị – CLB tham gia, trong đó có CLB Cây Bút Trẻ thuộc khoa Văn học và Ngôn ngữ, trường Đại học KHXH&NV. Sự kiện đã thu hút được sự quan tâm của hàng trăm người yêu thơ đến từ khắp nơi trong thành phố.

Để nhớ những ngày thực tập thực tế ở Hà Tiên

Khoé mắt người đi muốn nói gì
Rớt rơi trong buổi xế chiều chia ly.
Có phải tàn dư còn sót lại.
Của yêu thương hạnh phúc đầy tràn.

Thông tin truy cập

61402233
Hôm nay
Hôm qua
Tổng truy cập
13447
8231
61402233

Thành viên trực tuyến

Đang có 184 khách và không thành viên đang online

Sách bán tại khoa

 • Giá: 98.000đ

  Giá: 98.000đ

 • Giá: 85.000đ

  Giá: 85.000đ

 • Giá: 190.000đ

  Giá: 190.000đ

 • Giá:140.000đ

  Giá:140.000đ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4

Liên hệ mua sách:
Cô Nguyễn Thị Tâm
Điện thoại: 0906805929

Danh mục website