Lê Ngọc Thúy

3.    Năm sinh: 1958

4.    Nơi sinh: Sài Gòn

5.    Điện thoại:    0982220158

7.    Chức vụ và nơi công tác:  Giảng viên khoa Sư phạm và sau Đại học . Đại học Cần Thơ

8.    Quá trình học tập và công tác:

Từ  1971 – 1977  : Học trung học tại trường Nữ trung học Gia Long

1977 - 1981 :  Học Đại Học Sư Phạm tp Hồ Chí Minh

1982 đến nay : Giảng viên môn Văn học Âu Mỹ khoa Sư Phạm Đại học Cần Thơ

1995- 1998 : Học Thạc sĩ văn học nước ngoài tại Đại học Sư Phạm tp HCM

1998- 2001: Học Tiến sĩ Văn học Việt Nam  tại Đại học Sư  Phạm tp HCM

9.    Các hướng nghiên cứu chính: Văn học quốc ngữ Nam bộ, văn học so sánh, văn học tôn giáo.

10.Các công trình tiêu biểu:

` - Truyền thông đại chúng ở Nam Kỳ đầu thế kỷ XX, đề tài khoa học cấp trường , 1998.

-       Văn học Việt Nam thế kỷ XX, văn chương nghị luận đầu thế kỷ, quyển 5 tập 1, đồng tác giả, NXB Giáo Dục 2004.

- Khảo sát, đánh giá, bảo tồn di sản Văn học quốc ngữ Nam bộ cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX , Khoa Văn học và ngôn ngữ Đại học xã hội Nhân văn tp HCM (thành viên)

-Sưu tầm, nhân bản An Hà báo (báo giấy) và nghiên cứu sự phản ánh đời   sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội ở Cần Thơ đầu thế kỷ XX qua tờ báo này. (công trình cấp tỉnh, 2011-2013), đồng chủ nhiệm

- Các công trình khoa học  (bài báo khoa học, báo cáo hội nghị khoa học, sách chuyên khảo đã công bố trong 5 năm trở lại đây (tên công trình, năm công bố, nơi công bố)

- Lục Vân Tiên trong tiếng cười dân gian Nam bộ, hội thảo văn hóa Đồng bằng    sông Cửu Long, Hội văn nghệ dân gian và Đại học Cần Thơ 2006.

-       Nhân vật  xưng Tôi và sự xuất hiện của văn hồi ký trong văn học quốc ngữ Nam bộ, Hội thảo văn học quốc ngữ Nam bộ cuối thế kỷ XIX – 1945, Đại học Xã Hội Nhân văn tp HCM 2006

-       Điểm hẹn tâm linh giữa Kim Ngao Tân Thoại, Truyền kỳ mạn lục và Liêu Trai chí dị , Hội thảo Văn học Việt Nam và văn học Đông Á, Đông Nam Á, Đại học Xã Hội nhân văn tp Hồ Chí Minh 2007.

-       Nghệ thuật huyền thoại và tái huyền thoại hóa trong văn học phương tây hiện đại, Hội thảo khoa học, Đại học Cửu Long 2008.

-       Tư tưởng yêu nước hiện đại trong văn chương chính luận ở Nam Kỳ đầu thế kỷ XX, Hội thảo quốc tế về quá trình hiện đại hóa văn học Nhật bản và các nước trong khu vực văn hóa chữ Hán (Việt Nam, Trung Quốc, Hàn quốc từ cuối thế kỷ XIX đến đầu thế kỷ XX) tại Đại học xã hội nhân văn tp Hồ Chí Minh, 2010.

-       Thơ Thiền ở Nam bộ từ thời kỳ khai phá đến 1945, Hội thảo khoa học xã hội và phát triển bền vững vùng ĐBSCL tại Cần Thơ,2010.

-       Phật giáo và văn học Phật giáo trên vùng đất mới Nam bộ (thời kỳ đầu khai phá đến nửa đầu thế kỷ XX ). Tuyển tập văn học Phật giáo và 1000 năm Thăng Long Hà Nội, NXB Văn Hóa Thông Tin 2010.

-       Đạo Phật và sự bối rối của tư tưởng nhân văn đương đại, Hội thảo khoa học quốc tế  Quốc sư Khuông Việt và Phật giáo Việt Nam đầu kỷ nguyên độc lập, Hà Nội 2011.

-       Dòng Phật giáo dân gian trong đời sống xã hội, văn  hóa tinh thần, tâm linh ở Nam bộ thời kỳ khai phá đến nửa đầu thế kỷ XX.  Hội thảo khoa học quốc tế  Quốc sư Khuông Việt và Phật giáo Việt Nam đầu kỷ nguyên độc lập, Hà Nội 2011.