Gương sáng sinh viên: "Mùa nước cá hoá rồng"

TIN TỔNG HỢP THÁNG 12

“Mùa nước cá hóa rồng”

Tháng 12 - tháng ấn tượng với Khoa Văn học và Ngôn ngữ khi đã có nhiều sinh viên đạt được những danh hiệu, thành tích xuất sắc trong các cuộc thi, giải thưởng lớn do trường ĐH KHXH&NV và ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Sớm nhất có thể kể đến đó là giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học”. Trong lễ công bố và trao giải sáng ngày 5/12/2012, Khoa Văn học và Ngôn ngữ tự hào khi đã giữ vững được danh hiệu nhiều năm liền là khoa có số lượng đề tài nghiên cứu tham gia và có giải thưởng đứng đầu. 25 đề tài tham gia, trong đó:

+ Về giải thưởng cấp Trường: có 3 đề tài đạt giải Nhất, 3 đề tài đạt giải Nhì và 2 đề tài đạt giải Ba.

+ Về giải thưởng Eureka cấp Thành: khoa có 6/13 đề tài được Trường đề cử dự thi, 2 đề tài xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung kết

+ Về giải thưởng Tài năng khoa học trẻ cấp Bộ: khoa có 2/4 đề tài được đề cử dự thi.

Gương mặt tiêu biểu của giải thưởng lần này chính là cô sinh viên năm 4 chuyên nghành Văn học - Trần Phượng Linh với đề tài nghiên cứu khoa học không chỉ đạt Giải nhất cấp trường mà còn xuất sắc vào vòng chung kết giải thường Eureka cấp Thành và được đề cử lên giải thưởng Tài năng khoa học trẻ cấp Bộ.

(Hình 1. Sinh viên khoa nhận giải thưởng SV NCKH cấp trường)

Tiếp ngay sau đó, vào ngày 8/12/2012, trong lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt cấp ĐH Quốc gia”, Lê Thị Kim Loan, Lê Huỳnh Minh HiếuLa Thị Lệ Hàn đã trở thành 3 sinh viên xuất sắc  của khoa đạt được danh hiệu quý giá này. Tâm điểm của buổi lễ này là sinh viên Lê Thị Kim Loan khi không chỉ sở hữu danh hiệu “ Sinh viên 5 tốt Tiêu biểu” của ĐH Quốc gia, cô còn được đề cử danh hiệu “Sinh viên 5 tốt Tiêu biểu cấp Thành” và “Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương”.

(Hình 2. Sinh viên 5 tốt cấp ĐHQG Lê Thị Kim Loan và Lê Huỳnh Minh Hiếu dâng hoa báo công ở tượng đài Bác Hồ)

Cũng trong chuỗi chương trình tuyên dương “Sinh viên 5 tốt cấp ĐH Quốc gia”, Lê Huỳnh Minh Hiếu đã vinh dự là 1 trong số 30 sinh viên của Đại học Quốc gia được nhận học bổng của tập đoàn Mitsubishi trao tặng thường niên cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động phong trào.

(Hình 3. sinh viên 5 tốt cấp ĐHQG của khoa ta chụp ảnh lưu niệm )

(Hình 4. 15 sinh viên 5 tốt cấp ĐHQG của trường ĐH KHXH&NV chụp ảnh lưu niệm với BTK Hội sinh viên Trường.)

Những thành tích nổi bật trên mà sinh viên khoa Văn học và Ngôn ngữ đạt được không chỉ là những bông hoa tươi góp hương vào truyền thống của khoa; mà qua đó, còn là nguồn động viên to lớn cho các thế hệ sau hướng đến, tiếp tục nỗ lực rèn đức - luyện tài để có thể giữ trọn ngọn lửa truyền thống “người khoa Văn” từ hôm nay đến mai sau.

Ban Tuyên dương gương sáng

Đoàn Khoa Văn học và Ngôn ngữ