Thầy Trần Ngọc Hồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ sinh viên ngữ văn

Ngày 29/1/2013 thầy Trần Ngọc Hồng đã đến Khoa Văn học và Ngôn ngữ trao cho Quỹ hỗ trợ sinh viên ngữ văn số tiền 30.000.000 đ (ba mươi triệu đồng). Đây là một nghĩa cử đẹp của thầy đối với sinh viên nghèo trong Khoa trước khi thầy về hưu. PGS Lê Giang thay mặt cho Khoa tiếp nhận số tiền này và cảm ơn thầy Trần Ngọc Hồng. Thầy Trần Ngọc Hồng đã kể lại những kỷ niệm thời còn là sinh viên khoa văn Đại học Tổng hợp Hà Nội với bao nỗi khó khăn vất vả của một sinh viên xứ Nghệ đi học xa nhà, vì thế thầy rất đồng cảm với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Khoa.

(Ảnh: PGS. TS Lê Giang thay mặt Khoa tiếp nhận học bổng hỗ trợ SV Ngữ văn của Thầy Trần Ngọc Hồng)

Được biết Quỹ hỗ trợ sinh viên  ngữ văn của Khoa Văn học và Ngôn ngữ được thành từ năm 2008 do GS Hoàng Như Mai làm chủ tịch. Mỗi năm Quỹ đều phát học bổng cho khoảng 40 sinh viên nghèo vượt khó trong Khoa. Gần đây có nhiều nhà hảo tâm, các thầy cô có đóng góp lớn cho Quỹ: gia đình GS Trần Thanh Đạm ủng hộ 60 triệu, gia đình thầy Nguyễn Khuê ủng hộ 20 triệu. Đến nay với đóng góp của thầy Trần Ngọc Hồng (30 triệu) số tiền Quỹ đã lên đến 225.950.000 đ, chưa kể lãi suất ngân hàng. Toàn bộ số tiền Quỹ được gửi vào ngân hàng và chỉ dùng vào mục đích duy nhất: phát học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học.