Đoàn-Hội khoa Văn học và Ngôn ngữ: tiếp nối truyền thống là lá cờ đầu về phong trào thanh niên

Ngày 02/11/2013 vừa qua, tại hội trường C cơ sở Linh Trung, trường Đại học KHXH&NV, Hội nghị tổng kết công tác Đoàn-Hội và phong trào thanh niên năm học 2012-2013 đã diễn ra thành công tốt đẹp; đặc biệt đối với  Đoàn-Hội Khoa Văn học và Ngôn ngữ.

Năm học 2012-2013 là một năm hoạt động đầy khó khăn và thử thách đối với BCH Đoàn – Hội Khoa VH&NN, khi chúng ta thực hiện công tác chuyển giao nhân sự, nhưng với sự nỗ lực của lực lượng cán bộ Đoàn-Hội các cấp thuộc Đoàn-Hội Khoa, “con thuyền sức trẻ” Văn học và Ngôn ngữ đã vượt sóng thành công, gặt hái được nhiều thành tích tốt đẹp.

Trong Hội nghị tổng kết năm học 2012-2013 vừa qua, Đoàn TN - Hội SV Khoa đã vinh dự nhận bằng khen của BCH Trung ương Đoàn và Trung ương Hội SV Việt Nam dành cho những cơ sở Đoàn có thành tích xuất sắc. Đây là niềm vinh dự cao quý nhất cho mỗi cơ sở Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Việt Nam. Niềm vui còn được nhân lên khi Đoàn khoa Văn học và Ngôn ngữ đã bất ngờ được xướng tên trong danh sách 3 Đoàn khoa xuất sắc nhất toàn trường được trao danh hiệu Lá cờ đầu năm học 2012-2013. Thêm vào đó, các CLB – Đội – Nhóm trực thuộc Đoàn TN – Hội SV Khoa đều có được bằng khen của Đoàn TN – Hội SV Trường cho tập thể hoạt động xuất sắc trong năm học.

Trong dịp này, nguyên Bí thư Đoàn khoa – đ/c Lê Huỳnh Minh Hiếu, với những đóng góp tích cực cho sự phát triển của phong trào thanh niên của Khoa (nhiệm kỳ 2009- 2012) đã vinh dự trở thành 1 trong 3 gương mặt tiêu biểu của cán bộ Đoàn-Hội Trường ĐH KHXH&NV nhận bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS HCM. Cũng trong buổi lễ, Liên chi Hội trưởng của Hội SV Khoa – đ/c Tiêu Minh Sơn đã nhận được bằng khen của Ban chấp hành Hội SV Thành phố dành cho cán bộ của Hội SV có đóng góp xuất sắc trong công tác Hội. Nhiều thành viên khác của BCH Đoàn-Hội các cấp thuộc Đoàn-Hội khoa cũng nhận được giấy khen của BCH Đoàn-Hội Trường ĐH KHXH&NV.

Có thể nói, giữa khó khăn, những thành tích mà tập thể Đoàn-Hội khoa Văn học và Ngôn ngữ đạt được trong năm học 2012-2013 đã thật sự trở thành những ngọn lửa nhiệt huyết tiếp bước truyền thống là đơn vị dẫn đầu về phong trào thanh niên, xứng đáng với tinh thần “Đoàn mạnh mẽ - Hội trẻ trung - Sinh viên năng động”. Ngoài ra, trong Hội nghị tổng kết Đoàn – Hội Trường ĐH KHXH&NV cũng đã triển khai chương trình cho năm học 2013-2014 và nhận được nhiều sự đóng góp từ các Khoa và Bộ môn cho các hoạt động sắp tới. Qua đó Đoàn – Hội khoa Văn học và Ngôn ngữ hứa hẹn sẽ nỗ lực hết mình xây dựng các chương trình ngày càng bổ ích và thiết thực cho SV của Khoa./.

Một vài hình ảnh trong Hội nghị tổng kết công tác Đoàn-Hội và phong trào thanh niên năm học 2012-2013:

Hình 1: Tập thể Đoàn – Hội khoa Văn Học và Ngôn Ngữ tham dự Hội nghị tổng kết năm học 2012-2013 và triển khai chương trình năm học 2013-2014.

Hình 2:  Ban chấp hành Đoàn khoa Văn học và Ngôn ngữ

Hình 3: Ban chấp hành Hội khoa Văn học và Ngôn ngữ

Hình 4: Đ/c Nguyễn Chí Hiếu (ở giữa)- Phó bí thư Đoàn Trường cùng tập thể Đoàn – Hội khoa Văn học và Ngôn ngữ