Đại học Chulalongkorn - một trong những đại học hàng đầu châu Á

(Trần Thị Minh Thu, Tạp chí KH Văn hoá và Du lịch, SỐ 13 (67), THÁNG 9 NĂM 2013)

TÓM TẮT

Đại học Chulalongkorn toạ lạc tại khu vực trung tâm của thủ đô Bangkok với khuôn viên rộng lớn, thoáng mát, sạch đẹp cùng lối kiến trúc kết hợp tinh tế giữa kiểu cổ điển và hiện đại, là trường đại học đầu tiên và lâu đời nhất ở Thái Lan. Sau gần một thế kỷ hình thành và phát triển, Đại học Chulalongkorn không chỉ trở thành biểu tượng giáo dục đại học danh tiếng của Thái Lan mà còn là một trong những trường đại học hàng đầu châu Á. Bài viết cung cấp vài nét sơ lược về lịch sử hình thành, phương châm hoạt động và những thành tựu của trường đại học này.

*

Đại học Chulalongkorn toạ lạc tại khu vực trung tâm của thủ đô Bangkok với khuôn viên rộng lớn, thoáng mát, sạch đẹp cùng lối kiến trúc kết hợp tinh tế giữa kiểu cổ điển và hiện đại là trường đại học đầu tiên và lâu đời nhất ở Thái Lan. Sau gần một thế kỷ hình thành và phát triển, Đại học Chulalongkorn không chỉ trở thành biểu tượng giáo dục đại học danh tiếng của Thái Lan mà còn là một trong những trường đại học hàng đầu châu Á. Hiện nay, Đại học Chulalongkorn là trường đại học nghiên cứu, bao gồm 19 khoa, 23 trường cao đẳng và viện nghiên cứu trực thuộc với tổng số trên 38.000 sinh viên đang theo học (trong đó có 24.951 sinh viên theo học chương trình Đại học, 10.881 sinh viên theo học chương trình Cao học và 2.150 Nghiên cứu sinh chương trình Tiến sĩ) cùng 2.800 cán bộ giảng viên, chuyên viên và nhân viên đang làm việc và công tác tại trường. Hiệu trưởng hiện tại của Đại học Chulalongkorn là Giáo sư Pirom Kamolratanakul.

Hình 1: Toàn cảnh Đại học Chulalongkorn giữa trung tâm thủ đô Bangkok, Thái Lan

Nguồn: www.google.com

Xin xem toàn văn ở tập tin đính kèm.