Thư ngỏ V/v tổ chức Mừng Sinh nhật lần thứ 80 của PGS.TS.NGƯT. Trần Hữu Tá

VỀ VIỆC TỔ CHỨC MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ 80

của PGS. TS. Nhà giáo ưu tú Trần Hữu Tá

Kính gửi:

Các thầy/cô, anh/ chị là sinh viên/ cựu sinh viên, học viên/cựu học viên cao học, nghiên cứu sinh/ cựu nghiên cứu sinh của PGS. TS. NGUT Trần Hữu Tá

Thầy của chúng ta, năm nay đã bước vào tuổi tám mươi. Tuy sức nghĩ, sức làm việc vẫn tốt, song sức khỏe Thầy có phần suy giảm, rất cần đến sự quan tâm thiết thực của người thân và của học trò.

Gần sáu thập niên qua, miệt mài nghiên cứu và giảng dạy, Thầy đã có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp nghiên cứu phê bình văn học, viết văn, làm báo cũng như sự nghiệp đào tạo đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên văn học trong ngành; đồng thời góp phần hiệu quả, thiết thực vào việc xây dựng phát triển khoa Ngữ văn ở nhiều trường đại học.

Không những thế, mỗi người chúng ta, dù là trong tư cách học trò hay đồng nghiệp, hôm qua hoặc hôm nay, trực tiếp hay gián tiếp, đều nhận được tình cảm và sự quan tâm với cả tấm lòng của Thầy. Thực tế, biết bao học trò, thế hệ học trò đã trưởng thành từ sự dìu dắt tận tụy, lòng tin và tình cảm ấm áp của Thầy.

Nhân dịp Thầy bước vào tuổi Tám mươi, Ban liên lạc Cựu sinh viên/học viên/NCS dự định tổ chức Ngày Mừng sinh nhật Thầy.

Thời gian: khoảng từ giữa đến cuối tháng 1 năm 2017.

Địa điểm: xin được thông báo sau.

Đây cũng là dịp đầu xuân năm 2017, Ban Liên lạc dự kiến một số nội dung như sau:

1. 1)Làm một tập sách nhỏ, tuyển chọn số bài viết của Thầy và một số bài của các nhà nghiên cứu, các học trò viết về Thầy
  2. 2)Tổ chức tiệc gặp mặt, tọa đàm và giao lưu giữa thầy trò, thân hữu
  3. 3)Lập một sổ tiết kiệm hỗ trợ việc chăm sóc sức khỏe của Thầy.

Để việc Mừng sinh nhật Thầy thêm vui, đầm ấm và thật có ý nghĩa, kính mong quý thầy cô anh chị giúp cho các nội dung sau

1. Góp thêm ý kiến hay về nội dung, hình thức tổ chức mừng sinh nhật Thầy;
  2. Tham gia viết bài (dưới hai dạng: bình giải về công trình bài viết, bài giảng của Thầy hoặc ghi chép hồi ức, kỷ niệm về Thầy; gửi bài cho Ban Liên lạc trước này 30/11/2016);
  3. Đăng ký tham gia đóng góp cho Sổ tiết kiệm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe Thầy Trần Hữu Tá (ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số tiền đóng góp,… để Ban Liên lạc tổng hợp, lên danh sách tài chính công khai);
  4. Đăng ký dự tiệc và tọa đàm (ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc để gửi Thư mời)

Kính chúc quý thầy/cô, anh/chị dồi dào niềm vui, hạnh phúc.

Rất hân hạnh được gặp mặt và tiếp kiến.

Trân trọng cảm ơn.

TM. Ban Liên lạc Cựu sinh viên/học viên/NCS

NGUYỄN THÀNH THI

Địa chỉ liên lạc:

Nguyễn Thành Thi, Khoa Ngữ Văn, Trường ĐHSP TP HCM, 280 An Dương Vương, phường 4, Q.5 TP Hồ Chí Minh; e-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hoặc:

Trần Lê Hoa Tranh, Khoa Văn học và Ngôn ngữ, Trường ĐH KHXH&NV TP HCM, số 10-12, Đinh Tiên Hoàng, Q1. TPHCM; e-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.