Trong chương trình Khởi đầu mới, lễ hội giao lưu đầu năm của sinh viên các lớp thuộc Khoa Văn học dự định tổ chức vào ngày 29 tháng 9 năm 2018, Khoa sẽ trao học bổng từ Quỹ hỗ trợ sinh viên Ngữ văn của Khoa Văn học do cố GS. Hoàng Như Mai sáng lập. Đối tượng: dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

Viện Dịch thuật Văn học Hàn Quốc phối hợp cùng Khoa Hàn Quốc học- Trường ĐHKHXH&NV – ĐH Quốc gia Tp HCM tổ chức cuộc thi Viết cảm nhận văn học Hàn Quốc năm 2018 nhằm khuyến khích sinh viên, học sinh Việt Nam tiếp cận các tác phẩm văn chương đương đại, qua đó, hiểu thêm về đất nước và con người Hàn Quốc.

 

HÌNH THỨC CUỘC THI

Sinh viên, học sinh viết bài (tự luận) cảm nhận tác phẩm Món quà từ cánh chim của tác giả Eun Hee-kyung, bản dịch của Thiều Quang, NXB Trẻ, 2017

 

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Sinh viên, học sinh Việt Nam quan tâm, yêu mến văn học, văn hóa, đất nước và con người Hàn Quốc. 

 

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

  • 1 giải Nhất trị giá 300 USD
  • 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá 200 USD/ giải
  • 3 giải Ba, mỗi giải trị giá 100 USD/ giải
  • 10 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 20 USD/ giải

 

THỂ LỆ THAM GIA

-         Từ ngày 01/08 đến 15/08, Ban Tổ chức gửi sách Món quà từ cánh chim cùng với thông báo về cuộc thi tới các Khoa / Bộ môn Tiếng Hàn và Hàn Quốc học; các khoa Văn của một số trường Đại học, Cao đẳng; một số trường phổ thông. Thông báo về cuộc thi cũng được post trên web site của Khoa Hàn Quốc học.   

-         25/9: Hạn chót thí sinh nộp Đăng ký tham gia cuộc thi qua Email của Ban tổ chức cuộc thi: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. . Sau khi đăng ký, thí sinh sẽ nhận được mẫu phách qua email.

-         15/10: Hạn chót thí sinh nộp bài luận với phần phách (theo mẫu) qua đường bưu điện tới địa chỉ: Ban tổ chức Cuộc thi viết cảm nhận Văn học Hàn Quốc 2018, Khoa Hàn Quốc học, Trường ĐHKHXH&NV 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Q 1, Tp HCM, đồng thời gửi file pdf của bài thi cùng phần phách qua email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.. Bài đánh máy trên giấy A 4, font chữ Times New Roman, co chữ 14, cách dòng đơn, 6-10 trang. Mỗi thí sinh chỉ được gửi 1 bài dự thi. Bài dự thi phải là bài viết của sinh viên, học sinh và chưa xuất bản dưới bất cứ hình thức nào. 

-         17/11: Lễ phát thưởng. (Các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba ở ngoài TP.HCM sẽ được tài trợ vé máy bay khứ hồi và tiền khách sạn 1 ngày để tham gia lễ phát thưởng.)

Thông tin chi tiết và các biểu mẫu liên quan: www.hanquochoc.edu.vn  

 

TM Ban Tổ chức cuộc thi

Trưởng Khoa Hàn Quốc học

                                            

TS. NGUYỄN THỊ PHƯƠNG MAI

Tưởng nhớ 18 năm ngày mất Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Đêm nhạc “Gọi tên 4 mùa” kỷ niệm 18 năm ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mất diễn ra vào tối 30/3/2019 tại Sân vận động Hoa Lư (Q. 1, TP. HCM) với sự tham gia của nhiều ca sĩ quen thuộc, như Hồng Nhung, Bằng Kiều, Quang Dũng, saxo Trần Mạnh Tuấn, Đức Tuấn, Lệ Quyên, Lân Nhã… Chương trình miễn phí và phát hành 20 ngàn vé mời cho khách xem.

Đây là một trong nhiều chương trình hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động tưởng nhớ Trịnh Công Sơn, như: Đêm nhạc Trịnh vào ngày 1/4 tại Đường sách TP. Hồ Chí Minh (Nguyễn Văn Bình, Q. 1); hai đêm nhạc Nhà hát Thành phố (số 7, Công trường Lam Sơn, Q. 1, TP. HCM) trong hai ngày 2 và 3/4/2019; trình chiếu phim về Trịnh Công Sơn và tuyển chọn 2 diễn viên cho bộ phim mới về Trịnh, thi vẽ Trịnh Công Sơn, chương trình “Hát với nhau” suốt đêm trên mộ Trịnh Công Sơn ngày 1/4 tại Bình Dương cùng với việc ra mắt nhiều MV của các ca sĩ trong nước về nhạc Trịnh, công bố danh sách học sinh nhận học bổng Trịnh Công Sơn.

So-537--Dem-nhac-Goi-ten-bon-mua---Anh-1

Có mặt trong chuỗi hoạt động này là ca sĩ Tokiko Kato – người đã hát thành công ca khúc “Diễm xưa” bằng tiếng Nhật, góp phần đưa âm nhạc của Trịnh đến với thế giới. Tại đêm nhạc ở Nhà hát Thành phố, ca sĩ Tokiko Kato xin được hát ca khúc “Ngủ đi con” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tuy nhiên, theo bà Trịnh Vĩnh Trinh, ca khúc này chưa được cấp phép, nên có thể ca sĩ Tokiko Kato sẽ hát một bài khác.

Hiện nay, Ban tổ chức đang chuẩn bị phát ra miễn phí 20 ngàn vé xem ca nhạc “Gọi tên bốn mùa” từ ngày 18/3/2019; trong đó có 2. 000 vé đặc biệt dành cho khán giả ở xa có thể đăng ký trực tuyến.

Cũng trong dịp đặc biệt này, ca sĩ Đức Tuấn ra mắt đĩa nhạc “Dã tràng ca” với độ dài 12 phút. Ca sĩ Tấn Sơn giới thiệu MV “Dấu chân địa đàng” với những hình ảnh đẹp. Ca sĩ Giang Trang cũng phát hành đĩa than nhạc Trịnh Công Sơn mang tên “Lênh đênh nhớ phố”.

Gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng công bố các thông tin về Quỹ học bổng Trịnh Công Sơn được thành lập từ năm 2016 với mục đích tạo điều kiện cho các tài năng âm nhạc, nghệ thuật có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội phát triển tối đa tiềm năng của mình. Không đơn thuần là học bổng âm nhạc, Học bổng Trịnh Công Sơn còn chú trọng phát triển thế hệ tài năng toàn diện, đồng hành cùng các em trên hành trình giáo dục, hội đủ các yếu tố tài năng, kiến thức và đạo đức.

Được biết tay trống nhí Trọng Nhân (Quán quân Vietnam’s Got Talent 2016) là học viên đầu tiên nhận quỹ học bổng này ở năm 2018. Năm 2019, quỹ cũng công bố nghệ sĩ saxophone An Trần, con gái nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, là đại sứ của quỹ học bổng.

Đỗ Ngọc – Trịnh Vĩnh
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 537, b

(Tổ Quốc) - Với mong muốn tôn vinh giá trị của người phụ nữ qua những góc nhìn của cuộc sống, NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM chính thức phát động cuộc thi viết về người phụ nữ Việt Nam "Một nửa làm đầy thế giới".

Lễ phát động Cuộc thi "Một nửa làm đầy thế giới" được tổ chức chiều ngày 22/12 tại Liên Hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Tp. Hồ Chí Minh với sự tham gia của khách mời, nhà nghiên cứu GS.TS Huỳnh Như Phương, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư cùng các văn nghệ sĩ và đông đảo bạn đọc.

Chính thức phát động cuộc thi Một nửa làm đầy thế giới - Ảnh 1.

Nhà báo Đinh Thị Phương Thảo, Giám đốc, Tổng Biên tập NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM đã tuyên bố phát động Cuộc thi. Cuộc thi hướng tới những tác phẩm viết về phụ nữ Việt HIỆN ĐẠI. Đề cao các tác phẩm bám sát vào tâm tư, tình cảm, công việc và bình đẳng giới của phụ nữ Việt Nam. Với mong muốn mang đến cho độc giả những điều tốt đẹp nhất, BTC hy vọng mọi người cùng nhau "viết" lên những điều tốt đẹp dành cho cuộc sống, cho những người phụ nữ yêu thương.

Cuộc thi dành cho đối tượng là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người Việt Nam ở nước ngoài.

Các tác phẩm gửi dự thi đảm bảo điều kiện: Tác phẩm dự thi thuộc thể loại truyện ngắn, không giới hạn số chữ, chưa công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, chưa đưa lên các website, blog, các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter... của các tổ chức, cá nhân. 

Các tác phẩm dự thi không được in vào tập sách riêng của tác giả và các tuyển tập chung cho đến khi kết thúc cuộc thi. Một người được gửi nhiều tác phẩm dự thi. Cuộc thi không nhận truyện dài, tiểu thuyết, thơ. Người gửi bài dự thi cam kết chịu trách nhiệm về bản quyền bài viết do mình sáng tạo ra. Bản thảo được đánh máy trên một mặt giấy rõ ràng hoặc file word, ghi kèm địa chỉ, số điện thoại, e.mail liên hệ của tác giả.

Tác phẩm ghi rõ Truyện ngắn dự thi gửi về Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, số 88-90 đường Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, hoặc qua địa chỉ email: //toquoc.vn/This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.. Bản thảo dự thi viết bằng Tiếng Việt, sẽ được đăng tải trực tiếp tại địa chỉ https://www.facebook.com/truyenngannxbvhvn/

Trong thời gian diễn ra cuộc thi, Ban Tổ chức được toàn quyền sử dụng miễn phí các tác phẩm tham gia để quảng bá cho cuộc thi. Ban Tổ chức được toàn quyền sử dụng các tác phẩm dự thi để in thành sách. Các tác giả có bài viết in trong tập sách được nhận nhuận bút bằng sách.

Cuộc thi được tổ chức với phần tài trợ giải thưởng do dự án của Giải LiBeraturpreis 2018 - Frankfurt tài trợ. Cơ cấu gồm Giải thưởng tháng (trao ngày 20 của tháng kế tiếp): Giải do Ban Tổ chức bình chọn: 01 giải mỗi tháng, trị giá 2.000.000đ/giải và Giải bạn đọc bình chọn: 01 giải mỗi tháng, trị giá 1.000.000đ/giải.

Và 10 Giải thưởng chung cuộc gồm, 09 Giải do Ban Giám khảo quyết định với trị giá: 01 Giải Nhất: 20.000.000đ/giải; 01 Giải Nhì: 15.000.000đ/giải; 02 Giải Ba: 10.000.000đ/giải; 05 Giải Tư: 5.000.000đ/giải. Và 01 Giải do bạn đọc bình chọn (tính theo lượt like, share trên fanpage của cuộc thi: https://www.facebook.com/truyenngannxbvhvn/) với trị giá 5.000.000đ/giải.

Ban Giám khảo Cuộc thi gồm nhà nghiên cứu Huỳnh Như Phương, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư và nhà báo Đinh Thị Phương Thảo- Giám đốc, Tổng Biên tập NXBVHVN.

Cuộc thi truyện ngắn viết về phụ nữ "Một nửa làm đầy thế giới" bắt đầu nhận bài dự thi từ hôm nay, 22/12/2018, đến ngày 22/8/2019. 

Lễ trao giải Cuộc thi dự kiến tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2019.

Võ Vân 

Nguồn: Báo điện tử Tổ quốc, ngày 23.12.2018.

Page 1 of 8

Thông tin truy cập

43174570
Hôm nay
Hôm qua
Tổng truy cập
3361
10536
43174570

Thành viên trực tuyến

Đang có 150 khách và không thành viên đang online

Danh mục website