Giảng viên Ngô Trà Mi đi học tập và trao đổi học thuật ở Nhật Bản

Trong khuôn khổ chương trình Trao đổi sinh viên và thanh niên khu vực Đông Á (JENESYS) dành cho học viên cao học và nghiên cứu sinh do quỹ Nhật Bản- Asean mở rộng tài trợ, từ ngày 21 tháng 7 đến ngày 3 tháng 9 năm 2010, cô Ngô Trà Mi, giảng viên về văn học Nhật Bản, khoa Văn học và Ngôn ngữ, ĐH KHXH&NV TPHCM đã đến Nhật tham gia học tập và nghiên cứu.

Chương trình đã tổ chức các tour tham quan ngắn ở Tokyo và Kyoto cho 13 học viên cao học và nghiên cứu sinh đến từ 10 nước trong khu vực châu Á. Sau đó, các thành viên bắt đầu học kỳ hè (summer session) ở trường đại học Sophia, Tokyo. Thời gian còn lại là nghiên cứu cá nhân, theo đó, mỗi thành viên tự xây dựng kế hoạch riêng như tìm tài liệu, liên hệ với giáo sư và các trường đại học, tham quan thực tế… Kết thúc chương trình, các thành viên phải có một báo cáo về đề tài nghiên cứu của mình và trình bày tại hội thảo được tổ chức tại Japan Foundation.