Tiến sĩ Trần Lê Hoa Tranh được nhận học bổng Fulbright đi nghiên cứu về văn học di dân ở Hoa Kỳ

Từ ngày 1 tháng 9 năm 2010, TS Trần Lê Hoa Tranh, giảng viên Khoa Văn học và Ngôn ngữ bắt đầu đợt nghiên cứu theo chương trình học bổng của chính phủ Hoa Kỳ mang tên J.William Fulbright. Fulbright là một trong những chương trình học bổng trao đổi giáo dục danh tiếng nhất Hoa Kỳ dành cho các học giả, các nhà giáo dục, các nghiên cứu sinh ở 155 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam (nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới, trong đó có 40 người đoạt giải Nobel, từng nhận học bổng Fulbright). TS Hoa Tranh là người thứ hai của ĐHKHXH&NV nhận được học bổng này (sau TS.Trương Thị Kim Chuyên).

Trong thời gian 6 tháng, TS Hoa Tranh sẽ làm việc tại Đại học California ở Berkeley, nghiên cứu vấn đề văn học di dân tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, TS. Hoa Tranh dự kiến sẽ có các báo cáo chuyên đề về những vấn đề văn học và văn hoá Việt Nam tại Đại học Findlay và Đại học John Carroll theo lời mời của giáo sư Hiroaki Kawamura (ĐH Findlay) và giáo sư Paul Nietupski (ĐH John Carroll).