Khoa Văn học và Ngôn ngữ làm việc với trường Đại học Quốc lập Bình Đông - Đài Loan

Sáng ngày 9-2-2009, Khoa Văn học và Ngôn ngữ đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn giáo sư cùng học viên cao học đến từ trường Đại học Quốc lập Giáo dục Bình Đông - Đài Loan (National Pingtung University of Education).

Các thành viên của đoàn Đại học Quốc lập Giáo dục Bình Đông bao gồm Viện trưởng Học viện Tiến tu và Nghiên cứu GS.TS Chu Đức Trinh, PGS. TS Trần Kiếm Hoàng cùng một số học viên cao học lớp Hán ngữ. Đón tiếp đoàn có PGS.TS Đoàn Lê Giang, Trưởng Khoa Văn học và Ngôn ngữ và TS Nguyễn Ngọc Quận, Phó Trưởng Khoa, TS Trần Thị Phương Phương, Phó Trưởng Khoa.

Tại buổi gặp gỡ, hai bên đã giới thiệu, trao đổi thông tin, tìm hướng hợp tác nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo giữa hai phía. Đoàn Đài Loan mời giảng viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn tham gia viết bài nghiên cứu cho hội thảo khoa học sẽ được tổ chức tại Đài Loan cuối tháng 12 -2009 và tại Việt Nam năm 2010. Khoa Văn học và Ngôn ngữ hoan nghênh các giáo sư Đài Loan đến Khoa giới thiệu về văn học Đài Loan cùng các phương pháp mới áp dụng vào việc giảng dạy cổ văn; đề nghị trường bạn hỗ trợ trong việc xuất bản Tuyển tập văn học cận đại Đài Loan; tài trợ giáo trình tài, liệu học tập, nghiên cứu Hán ngữ cho sinh viên, giảng viên bộ môn Hán Nôm; hỗ trợ học bổng cho giảng viên, sinh viên đến Đài Loan học tập và tu nghiệp.

Ghé thăm phòng Tư liệu Khoa Văn học và Ngôn ngữ, các giáo sư và học viên Đài Loan có ấn tượng tốt về nỗ lực bảo tồn sách Hán-Nôm của Khoa, đồng thời đánh giá cao các khóa luận tốt nghiệp của sinh viên Khoa Văn học và Ngôn ngữ nói chung và Bộ môn Hán Nôm nói riêng.

Cuộc gặp gỡ cho thấy nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu học thuật cũng như trao đổi nhân lực.giữa hai phía. Tương lai gần, hai trường sẽ ký kết văn bản thiết lập mối quan hệ chính thức, điều này sẽ tạo cơ sở pháp lý cho việc triển khai các khả năng hợp tác đã đề cập đến trong buổi gặp mặt trên.

60782073
60782073