Chương trình Ngày Thơ Việt Nam tại TP.HCM lần thứ 14

Ngày Thơ Việt Nam tại TP.HCM lần thứ 14 do Hội Nhà văn TP.HCM phối hợp Chi hội Nhà văn Việt Nam tại TP.HCM tổ chức gồm 3 chương trình vào 3 ngày 13, 14, 15 tháng giêng năm Bính Thân âm lịch, gồm: hội thảo thơ, trình diễn thơ và giao lưu với sinh viên Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM.

Chương trình thứ 1:

Vào lúc 9g sáng 13 tháng giêng AL (20.2.2016), tại trụ sở Hội Nhà văn TP.HCM (tầng 4, 81 Trần Quốc Thảo, Q.3) sẽ diễn ra Hội thảo “Sức sống thi ca đô thị”, với hơn 20 bản tham luận của các nhà lý luận phê bình, nhà thơ sẽ được trình bày như: Đoàn Lê Giang, Triệu Từ Truyền, Nguyễn Vũ Tiềm, Lệ Bình, Trần Hữu Dũng, Vũ Trọng Quang, Lê Minh Quốc, Ánh Huỳnh, Trần Hoài Anh, Lê Thiếu Nhơn, Nguyễn Vũ Quỳnh,… Hội thảo chủ yếu tập trung nhìn nhận lại đời sống thi ca của thành phố 5 năm qua.

Nhà thơ Phan Hoàng - Phó Chủ tịch Hội, Chủ tịch Hội đồng Thơ sẽ chủ trì hội thảo.

Chương trình thứ 2:

Vào lúc 19g tối ngày 14 tháng giêng AL (21.2.2016), tiếng trống khai mạc Ngày Thơ VN lần thứ 14 sẽ chính thức vang lên tại khuôn viên tầng trệt toà nhà trụ sở Liên hiệp các Hội VHNT TP.HCM (81 Trần Quốc Thảo). Chương trình gồm nhiều tiết mục trình diễn kịch thơ, đọc thơ, ngâm thơ của nhiều tác giả xen lẫn giữa các nhà thơ trẻ và những nhà thơ lớn tuổi, trong đó thơ trẻ là chủ đạo.

Từ mờ sáng ngày 14 tháng giêng, tại khuôn viên tổ chức ngày thơ, các sân thơ trẻ, lều thơ của các câu lạc bộ quận huyện cũng đượcdựng lên với nhiều hình thức phong phú và đa dạng, thể hiện bản sắc riêng và sẽ được ban tổ chức tiến hành chấm giải như mọi năm.

Nhà thơ Phạm Sỹ Sáu - Phó Chủ tịch Hội và nhà văn Trần Nhã Thuỵ - Trưởng ban Nhà văn trẻ phối hợp Ban Nhà văn trẻ dựng kịch bản và đạo diễn chương trình.

Chương trình thứ 3:

Vào 15g chiều ngày 15 tháng giêng AL (22.2.2016), tại Hội trường D2 Trường đại học KHXH & NV TP.HCM (10-12 Đinh Tiên Hoàng, Q.1) sẽ diễn ra chương trình giao lưu thơ giữa các nhà thơ tiêu biểu TP.HCM như Phạm Sỹ Sáu, Lê Thị Kim, Đặng Thị Thanh Hương, Nguyễn Vũ Tiềm, Tiểu Quyên, Nguyễn Phong Việt, Nồng Nàn Phố,… với giảng viên, sinh viên yêu thơ của Khoa Văn học và ngôn ngữ.

Nhà thơ Phan Hoàng - Phó Chủ tịch Hội, Chủ tịch Hội đồng Thơ và PGS.TS Đoàn Lê Giang- Trưởng khoa Văn học và ngôn ngữ ĐH KHXH & NV, Chủ tịch Hội đồng Lý luận phê bình và Dịch thuật Hội Nhà văn TP.HCM sẽ điều khiển chương trình.