Đào Lê Na, TS (2015, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn; chuyên ngành Biên kịch điện ảnh, Nghệ thuật điện ảnh, Lý thuyết nghệ thuật, Nghệ thuật ứng dụng. Năm 2011-2013, học thạc sĩ Quản lý nghệ thuật tại Trường Đại học Nguyên Trí, Đài Loan. Sách đã xuất bản: Chân trời của hình ảnh: Từ văn chương đến điện ảnh qua trường hợp Kurosawa Akira (2017), Điện ảnh Nhật bản và Việt Nam đương đại: giao lưu văn hoá và ảnh hưởng (chủ biên, 2019), Tự sự của hạt mưa (tiểu thuyết, 2019). Được nhận tài trợ của AAS, Japan Foundation tham gia Hội nghị thường niên của Hiệp hội châu Á tại Canada và Mỹ, nhận tài trợ của ICAS tham gia Hội nghị các học giả nghiên cứu châu Á tại Hà Lan. Có nhiều bài đăng trên các tạp chí nghiên cứu chuyên ngành văn học, sân khấu, điện ảnh và các kỷ yếu hội thảo trong nước, quốc tế.

E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Trần Tịnh Vy, ThS (2012, Trường ĐH Linkoping, Thuỵ Điển), chuyên ngành Văn học và Văn hoá Châu Âu. Luận văn thạc sĩ của cô nghiên cứu về bản dạng trong tiểu thuyết Người Tình của Marguerite Duras (In Search of Identity: Otherness as a Driver for Writing in The Lover by Marguerite Duras) được xếp hạng xuất sắc tại trường ĐH Linkoping, Thuỵ Điển. Cô có bài viết trên tạp chí quốc tế Diaspora Studies, sách Vietnamese Studies in Vietnam and Germany-Vietnamese Literature: Past and Present (Publikationen der Hamburger Vietnamistik); các tạp chí trong nước như Nghiên cứu Văn học, Bình luận văn học; các bài báo cáo tại một số hội thảo khoa học quốc tế tại Hoa Kì, Anh, Thái Lan và CHLB Đức. Hiện cô đang là Nghiên cứu sinh và giảng dạy tại Đại học Hamburg, CHLB Đức.  E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

dienanh

SÁNG TÁC VÀ PHÊ BÌNH
SÂN KHẤU - ĐIỆN ẢNH

Bộ môn Văn học Nước ngoài và Văn học So sánh trước đây là bộ môn Văn học Nước ngoài. Năm 2007, do nhu cầu về chuyên môn, sự phát triển của khoa học văn học và khả năng đào tạo của bộ môn, bộ môn được đổi tên thành Văn học Nước...

Danh mục website