Thông báo

Thông tin truy cập

46309968
Hôm nay
Hôm qua
Tổng truy cập
1544
11540
46309968

 • Người đi biết có mong chờ

  Ta lần giở từng trang sách cũ Nào ngờ gặp một cánh hoa khô Ai đã gửi nỗi niềm trong đó Người đi biết có mong chờ, Thư viện chiều đột ngột đổ mưa Gió se lạnh qua bờ vai nhỏ Ta thầm nghĩ ngày xưa người ngồi đó Mắt buồn hoa cỏ bến Cô Lâu[1] Cánh hoa khô ngày ấy đã phai màu Ta vẫn giữ từ lâu ngọn lửa Bỗng thấy mình như người mắc nợ Hoa sẽ tàn nỗi nhớ về đâu!   [1] . Cô Lâu - tên một bến đò trên sông Hương

  Xem chi tiết
 • Những đêm trăng không đầy

  Uống với nhau lần cuối Rồi chúng mình chia tay Anh đừng để men say Thấm vào ngày ly biệt. Đêm nay trăng lại khuyết Một nửa khuất bên trời Như tình mình lận đận Hết đầy rồi lại vơi. Đêm nay là đêm cuối Mình xa nhau thật rồi Làm sao mà níu được Cho tháng ngày đừng trôi. Nỗi buồn lại lên môi Cả một trời bão tố Xóa làm sao nỗi nhớ Những đêm trăng không đầy!

  Xem chi tiết
 • Ngày mai mong nắng thật vàng

  Thôi anh em đi lấy chồng Mong sao yên phận má hồng mà thôi Cảm ơn những sợi tơ trời Cho mình được lẫn phần đời vào nhau. Anh đừng đau quá nỗi đau Hãy thương lấy khoảng trời sau của mình Vợi dần giọt nến lung linh Đêm nay đêm cuối chúng mình với nhau. Vai anh đã đẫm lệ sầu Cho em khóc mối tình đầu dở dang Ngày mai mong nắng thật vàng Em như hạt bụi trong làn mây trôi.

  Xem chi tiết
 • Bây giờ em của người ta

  Bây giờ em của người ta Với tôi một thuở có là hư không Chia tay em bước theo chồng Tôi như ngựa chứng trên đồng cỏ hoang. Hàng cây mấy độ lá vàng Dấu chân sỏi đá ngỡ ngàng còn đau Thời gian rồi sẽ phai màu Cánh chim bạt gió biết đâu mà tìm. Nặng lòng máu dội về tim Từ trong sâu thẳm còn in dáng người Hoàng hôn đã xuống lưng đồi Phía xa xa ấy da trời có xanh !

  Xem chi tiết
 • Cổ động viên

  Trái banh tròn không có cổ động viên Như bức tranh thiếu đường viền sáng tạo Còn đâu nữa những phút giây huyền ảo Cầu thủ ra sân không có bão cầu trường. Cổ động viên sao thật dễ thương Chẳng có tiền lương lại không tiền thưởng Vô tư quá không thể nào tưởng tượng Khoảng cách là gì tự sướng vượt đại dương. Họ hồn nhiên như cuộc sống đời thường Truyền cảm hứng cầu trường dạy sóng Bao thiếu nữ chao ơi nóng bỏng Cháy hết mình trong vũ điệu samba. Không kể gái trai lớn bé

  Xem chi tiết
 • Trái banh tròn là vậy

  Trái banh tròn cuốn hút cả hành tinh Ai cũng thấy như có mình trong đó Xứ Bạch Dương đang mùa hoa táo đỏ Nắng rực vàng sân cỏ lại xôn xao. Dòng Nêva[1] sóng nước dạt dào Cánh buồm thắm lẫn vào đêm trắng[2] Ngày dài hơn lung linh hoa nắng Cháy khát khao chiến thắng mong chờ. Có bao người cứ ngỡ trong mơ Niềm hạnh phúc từng giờ thức dậy Nắm tay nhau trái banh tròn là vậy Quên hận thù tạm gác cả chiến tranh. Tình yêu trái banh - ngọn gió trong lành Huyễn hoặc quá trên

  Xem chi tiết
 • Nam Ô chiều nhớ

  Nam Ô[1] chiều xuống thật vàng Thuyền về gối bãi bên hàng dương xanh Con đường như sợi chỉ mành Nắng mưa không quản chạy quanh núi đồi. Lâu rồi được phút thảnh thơi Ta về với biển hát lời trái tim Nam Ô mê mải đi tìm Dấu chân em với cái nhìn ngày xưa. Bỗng trời đột ngột đổ mưa Cánh chim di trú cũng vừa qua đây Ta như những kẻ xa bầy Biển dâng sóng hát cho đầy hoàng hôn.   [1] . Nam Ô, tên một bãi biển ở Đà Nẵng Ảnh: Thái Quán Chúng

  Xem chi tiết
 • Hãy để hơi thở nhẹ

  Tôi không muốn hạnh phúc Co lại để bình yên Và tìm cách trốn chạy Trong phút giây tọa thiền. Vui buồn trong cuộc sống Cũng là điều hiển nhiên Thà buồn mà sang trọng Còn hơn vui rẻ tiền. Cuộc sống dẫu thần tiên Cũng về miền cổ tích Miễn là điều mình thích Có ngại gì gian lao. Sống cháy bỏng khát khao Đến những miền đất lạ Như dòng sông trăm ngả Vẫn tìm về biển khơi. Được sống dưới vòm trời Cuộc đời không lặp lại Đừng bao giờ trễ nải Thời gian không đợi mình.

  Xem chi tiết
 • Mùa hoa gạo bên sông

  Tháng ba Mùa hoa gạo Trung du những ngày giáp hạt Đỏ nao lòng nỗi nhớ bên sông. Em mười sáu như hoa hồng mới nụ Ta một lần qua bến sông xưa Hoa gạo thắm trái tim mình bỏ ngỏ Ngỡ sông Hồng  máu đỏ lên cây. Mười năm rồi ta lại trở về đây Hoa gạo bỗng rơi đầy mặt sóng Ta như cây cả hai im lặng!

  Xem chi tiết
 • Sợi nhớ

  Gió cứ thổi vào ta từng sợi nhớ Âm âm hơi thở núi đồi Con đường mòn hàng long não sóng đôi Thị trấn nhỏ lâu rồi ta trở lại. Mùa lên xanh một vùng biên ải Cỏ non tơ ấm lại dấu chân người Em cồn cào sức sống tuổi hai mươi Ta bụi bặm lâu rồi viễn xứ. Lửa đã cháy trong mắt người trinh nữ Đêm nhiệm màu sỏi đá chạnh niềm đau Nghe vi vút ngàn lau đá lở Tóc em mềm khuất nửa vầng trăng.

  Xem chi tiết
 • 1
 • 2
 • 3

Danh mục website