Thông báo

Thông tin truy cập

46326358
Hôm nay
Hôm qua
Tổng truy cập
8356
9578
46326358

 • Liệu cần ghi chú với nhiều câu thơ của Phạm Tiến Duật?

  Đặt bút định viết những dòng dưới đây, tôi có đầy đủ ý thức rằng, thật may mắn, cho đến thập kỷ này, vẫn còn sống cả triệu những chiến sỹ đã từng trực tiếp phục vụ trên tuyến đường Trường Sơn, hoặc có dịp qua lại con đường máu lửa này trong những năm chiến tranh chống Mỹ. Tôi đinh ninh tin rằng những đồng chí, đồng đội, đồng trang lứa của tôi sẽ là những ai thẩm thấu và rung cảm đầy đủ, sâu sắc nhất với từng câu thơ của thi sỹ Trường Sơn này.

  Xem chi tiết
 • Thêm cơ hội tiếp xúc với văn xuôi của Nguyễn Trí

  Đọc tiểu thuyết Thiên đường ảo vọng, Nxb Trẻ 2015) Mở đầu Thiên đường ảo vọng - cuốn tiểu thuyết đầu tay của mình, Nguyễn Trí cho người đọc gặp ngay thế giới nhân vật trong Bụi vàng, đá quý, trầm hương - tập truyện ngắn của anh đã được tặng giải nhất văn xuôi Hội Nhà văn Việt Nam năm 2013. Bắt đầu bằng Cường Linh - một trong “bộ tứ” nhân vật sẽ “ra trò” trong cuốn sách dày 259 trang. Nhưng tác giả lại không phác họa lý lịch của nhân vật này mà kể về mụ mẹ của anh

  Xem chi tiết
 • Nhà văn Đỗ Chu - Một tài năng chín sớm

  (Nhà văn Đỗ Chu) “Điều đáng kể, anh có một trí tưởng tượng nhanh nhạy, khoáng hoạt không ai bì. Trí tưởng tượng ấy lại được phù trợ bởi sức lao động bền bỉ, chăm chỉ và một ý thức trách nhiệm cao với từng con chữ, từng dòng viết”.

  Xem chi tiết
 • Vu Gia làm mới Khái Hưng

  Một cuốn sách khá thú vị. Đó là cảm giác của tôi sau khi gấp lại cuốn Khái Hưng - người đổi mới văn chương của tác giả Vu Gia (NXB Thanh niên vừa ấn hành) Cứ mỗi cuốn sách của Vu Gia được xuất bản là bạn đọc nhận được nhiều lý giải mới, nhiều tư liệu mới. Và cuốn Khái Hưng - người đổi mới văn chương cũng vậy.

  Xem chi tiết
 • 1

Danh mục website