Thông báo về Cuộc thi luận văn nghiên cứu văn học Nhật Bản – Giải thưởng Inoue Yasushi

Được sự tài trợ của Quỹ Tưởng nhớ Inoue Yasushi (Inoue Yasushi Memorial Foundation), Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam – Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản cùng Bộ môn Nhật Bản học, Khoa Đông phương học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức cuộc thi viết luận về nghiên cứu Nhật Bản (Giải thưởng Inoue Yasushi).

1. Mục đích

Giải thưởng Inoue Yasushi được trao cho những người có nghiên cứu chuyên sâu đóng góp cho sự phát triển nghiên cứu văn học, văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam. Năm nay, chúng tôi tổ chức cuộc thi về nghiên cứu văn học Nhật Bản.

2. Đối tượng dự thi

Đối tượng của cuộc thi là những luận văn/ bài nghiên cứu (dưới đây gọi chung là luận văn) đã được công bố trong vòng 5 năm trở lại đây (từ năm 2011 đến nay) hoặc những luận văn chưa được công bố. Cá nhân không trực thuộc các cơ quan nghiên cứu, cơ sở đào tạo cũng có thể tham gia.
Tuy nhiên, luận văn tốt nghiệp đại học không thuộc đối tượng của cuộc thi này.

3. Giải thưởng

Ban giám khảo sẽ lựa chọn và quyết định trao giải cho tối đa 04 người có luận văn xuất sắc nhất. Giải thưởng sẽ bao gồm bằng khen và tiền thưởng hỗ trợ nghiên cứu với giá trị khoảng 40,000,000 đồng. Việc phân bố giải thưởng sẽ được quyết định bởi Ban giám khảo.

4.Hướng dẫn nộp bài

( 1 ) Thời gian

Từ ngày 01/11/2015 đến ngày 31/12/2015. (thời điểm luận văn được chuyển tới Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, không tính theo dấu bưu điện)

( 2 ) Đối tượng được xét giải

① Luận văn nghiên cứu về văn học Nhật Bản do người mang quốc tịch Việt Nam viết bằng tiếng Việt.

② Những luận văn đã được công bố từ năm 2011 trở lại đây hoặc những luận văn mới viết chưa được công bố.

③  Những luận văn dưới đây không thuộc đối tượng của cuộc thi:

hhhhh・ Những luận văn đã được trao giải thưởng trong các cuộc thi khác.

hhhhh・ Những luận văn tốt nghiệp đại học.

④ Mỗi cá nhân sẽ được tham gia với chỉ một luận văn. Những luận văn có nhiều tác giả thì sẽ được xem như là luận văn của một cá nhân, không được tham gia với tư cách vừa là đồng tác giả, vừa là của riêng một cá nhân. Mặt khác, luận văn của nhiều tác giả chỉ hợp lệ với sự đồng ý của tất cả các tác giả.

( 3 ) Cách thức đăng ký

① Nộp 05 bản sao luận văn khổ giấy A4

② Chúng tôi chỉ chấp nhận những luận văn được đánh máy và in ra chứ không chấp nhận bản viết tay.

③ Gửi kèm cùng với phiếu đăng ký theo mẫu quy định.

( 4 ) Nơi nhận bài thi

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản

Số 27, Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội  (tel. 04-3944-7419/7420)

※Có thể nộp qua đường bưu điện hoặc mang đến trực tiếp.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: Ms. Ha (tel. 04-3944-7419) ext.136  |  e-mail:This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

( 5 ) Thông báo kết quả

Ngày 01/03/2016 (dự kiến)

Nguồn: http://jpf.org.vn/2015/11/05/thong-bao-ve-cuoc-thi-luan-van-nghien-cuu-van-hoc-nhat-ban-giai-thuong-inoue-yasushi-2/