Trần Lê Hoa Tranh, PGS (2014), TS (2006, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn; chuyên môn: Văn học phương Đông, Văn học Trung Quốc hiện đương đại, Văn học nữ. Tác giả và đồng tác giả của các sách: Văn xuôi nữ Trung Quốc từ cuối thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21, Lỗ Tấn - linh hồn dân tộc Trung Hoa cận hiện đại, Khúc hoan ca của văn chương... Có một số bài viết về Lỗ Tấn, Kim Dung, Văn học nữ Trung Quốc đương đại đăng trên tạp chí Nghiên cứu Văn học, tập san KHXH và NV, Bình luận văn học, Tạp chí Văn nghệ Quân đội,... Tham gia chương trình Trao đổi giảng viên (Faculty Exchange) tại trường Đại học Findlay, Ohio, Hoa Kỳ (2007) với tài trợ của ASEAN Network, tham gia chương trình Học giả Fulbright (Fulbright Scholar) tại trường UC Berkeley, Hoa Kỳ (2010). E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Trần Thị Phương Phương, PGS (2011), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), chuyên ngành Lý thuyết và lịch sử văn học, Văn học Nga, Văn học so sánh. Tác giả các sách Lev Tolstoy - đại văn hào NgaTiểu thuyết hiện thực Nga thế kỷ XIXThơ ca Nga từ khởi thuỷ đến hiện đạiVăn học Nga hiện đại - những vấn đề lý thuyết và lịch sử. Dịch giả và đồng dịch giả các sách Bản sonata Kreutzer (tiểu thuyết của L. Tolstoy), Bông hoa đỏ (tập truyện của V. Garshin), Tuyển tập V.ProppLịch sử văn học thế giới, Đứa con muộn (tập truyện ngắn của Anatoly Alexin) Kalinin, Trên thảo nguyên, Dưới đáy (tuyển tập truyện ngắn và kịch của Maxim Gorky), Chúa biết sự thật nhưng chẳng nói ngay (tập truyện ngắn của Lev Tolstoy)… Tốt nghiệp ĐH quốc gia Odessa, Liên Xô cũ (1990); Thực tập sinh tại Viện Harvard-Yenching, ĐH Harvard, Hoa Kỳ (1997-1999); Giảng viên trao đổi tại ĐH Hobard & William Smith, Hoa Kỳ (2006). E-mail:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Nguyễn Ngọc Bảo Trâm, TS (2019, Trường ĐH KHXH và NV TP.HCM), chuyên ngành Văn học nước ngoài và Văn học so sánh. Có bài đăng trên tạp chí Nghiên cứu văn học, Bình luận văn học, Từ điển học và Bách khoa thư,… cùng một số tham luận đăng trong kỷ yếu hội thảo khoa học quốc tế và trong nước. E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Ngô Trà Mi, ThS (2011, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), lĩnh vực chuyên môn: Văn học Nhật Bản và Triều Tiên, Văn học cổ điển Việt Nam. Có một số bài nghiên cứu về văn học Nhật Bản, văn học Trung Quốc trên các tạp chí Nghiên cứu Văn học, Bình luận văn học, Văn hoá & du lịch... Năm 2010 tham gia chương trình giao lưu dành cho các nhà nghiên cứu trẻ khu vực châu Á JENESYS tại Nhật Bản, từ 2013-2014 nghiên cứu về văn học cổ điển Nhật Bản tại trường Đại học Ngoại ngữ Tokyo (TUFS) với học bổng của Japan Foundation. Hiện đang là nghiên cứu sinh chuyên ngành Lý luận văn học tại trường ĐH KHXH và NV TP.HCM. E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

vanhocnuocngoai

VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI
& VĂN HỌC SO SÁNH

Bộ môn Văn học Nước ngoài và Văn học So sánh trước đây là bộ môn Văn học Nước ngoài. Năm 2007, do nhu cầu về chuyên môn, sự phát triển của khoa học văn học và khả năng đào tạo của bộ môn, bộ môn được đổi tên thành Văn học Nước...