Thôi mình về làm một đứa trẻ đi em

Ngày đầu tháng Sáu lại có quà có bánh

Được yêu thương mà chẳng cần cầu cạnh

Cứ nghênh ngang vòi vĩnh thế là xong!

Thôi mình về làm một đứa trẻ đi em

Để khi buồn lại được dịp rúc vào lòng ba mẹ

Mặc ngoài kia người lớn cười với nhau bằng thật nhiều những lọc lừa, mánh khóe

Rồi họ có thấy vui?

Thôi mình về làm một đứa trẻ đi em

Để sáng sáng giả vờ đầu đau xong ngủ vùi trong lười biếng

Chẳng cần lắng lo giải quyết trăm công hay nghìn việc

Cứ mơ giấc mơ dài chuyện cổ tích xa xưa.

Thôi mình về làm một đứa trẻ đi em

Để cởi truồng tung tăng giữa cơn mưa đầu mùa mát lạnh

Thay vì nhốt mình trong phòng và lặng im trốn tránh

Khi mưa cứ nhắc nhớ cái ngày

hai đứa bỏ lại nhau…

Thôi mình về làm một đứa trẻ đi em

Để không phải nghĩ suy đi đâu, ăn gì, chi tiêu như nào là hợp lí

Để không dán mắt vào màn hình cả ngày và luôn miệng “phải làm gì để cuộc đời này không trở nên hoang phí?”

Chỉ vô tư đuổi bắt sau hè và chờ mẹ mắng “đến giờ cơm!”

Thôi mình về làm một đứa trẻ đi em

Kéo con diều vút lên mà cứ nơm nớp sợ nó đứt dây đi mất

Để lủi thủi về nhà nghe ba dỗ dành khi cuối cùng nỗi lo thành thật

Giờ thì mất cả bầu trời cũng phải tự đứng lên.

Thôi mình về làm một đứa trẻ đi em

Để khỏi mệt nhoài với cuộc đời ngoài kia chông chênh bão nổi

Bon chen chi hoài với những bộ mặt người thản nhiên lừa dối

Cứ thế nằm dài nghe mưa nắng ngoài hiên…

Thôi mình về làm một đứa trẻ bình yên.

Trong không khí sôi nổi của tháng Thanh niên, vào lúc 8h sáng ngày 19.03.2017, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cơ sở Linh Trung - Thủ Đức đã diễn ra chương trình tọa đàm "Copy & Paste - Sáng tạo hay đạo văn" do Liên chi Hội Sinh viên Khoa Văn học và Bộ môn Ngôn ngữ học tổ chức.

             Sáng ngày 20/09/2015, Đoàn – Hội Khoa Văn học & Ngôn ngữ đã tổ chức thành công chương trình “Tân sinh viên đến với bảo tàng – Tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh’’. Đây là chương trình đầu tiên của Khoa sau buổi gặp gỡ tân sinh viên vào ngày 19/09 trước đó, cũng là một hoạt động thường niên dành riêng cho tân sinh viên Khoa, nhằm giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về lịch sử dân tộc, đồng thời tạo sự giao lưu đầu tiên, làm tiền đề cho các bạn gắn kết trong suốt bậc đại học, cũng như bổ sung thêm những kĩ năng hoạt động nhóm khác. Chuyến đi đã thu hút khoảng 150 sinh viên khóa 2015-2019 (K15), để lại trong lòng những ấn tương đẹp đối với tân sinh viên.

Sáng ngày 18.03.2017, tại phòng A1 – 11, trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, cơ sở Linh Trung, Thủ Đức đã diễn ra vòng 2 của cuộc thi học thuật với chủ đề “Luận bàn văn học”. Trước đó, vào ngày 11.03.2017, vòng 1 đã được tổ chức dưới hình thức trắc nghiệm kiến thức liên quan đến lĩnh vực văn học ngôn ngữ và đã chọn ra 4 đội thi xuất sắc nhất để bước vào vòng 2.

Vào 9h sáng ngày 19/09/2015, Đoàn – Hội Khoa Văn học & Ngôn ngữ đã tổ chức buổi gặp gỡ Tân sinh viên khóa 2015-2019, nhằm giới thiệu với các bạn về tổ chức Đoàn – Hội Khoa cũng như các Câu lạc bộ (CLB) – Đội – Nhóm – vốn là những nơi các bạn sẽ gắn bó trong suốt quãng đời sinh viên.

(Suctrenhanvan) – Dưới đây là bài viết của bạn Trần Ngọc Huyền Trân, sinh viên khoa Văn học và Ngôn ngữ, đạt giải nhất của cuộc thi viết “Tự hào, tiếp bước dưới cờ Đảng”năm 2015. Xin được trân trọng giới thiệu bài viết đến các bạn.

Trong những ngày Tết đến Xuân về của năm 2016, chiến dịch “Xuân tình nguyện” đã được các sinh viên khoa Văn học và Ngôn ngữ mang đến Biên giới biển xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực và mang tính nhân văn sâu sắc đã được diễn ra.

Sau quá trình lên kế hoạch và chuẩn bị, chương trình tình nguyện “Gieo nắng Mã Đà" đã được thực hiện trong sự háo hức của ban tổ chức và gần 100 tình nguyện viên. Chương trình đã diễn ra trong 2 ngày (31/01-01/02/2015), tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, với sự tham gia của CLB Cầu Vồng Lửa và Đội Công Tác Xã Hội trường ĐH Công Nghệ Thông Tin.

 

"The Team" chụp hình lưu niệm.

 

Vào ngày 16/11/2014, chương trình sinh hoạt ngoại khóa “The Team 2014” do CLB Rubic (trực thuộc Đoàn Khoa Văn học và Ngôn ngữ) tổ chức đã diễn ra sôi nổi. Đây là chương trình thường niên của CLB với mục tiêu rèn luyện các kĩ năng ngoài trời cơ bản, bồi dưỡng khả năng xử lý tình huống và khả năng thể hiện cá tính bản thân. Chương trình đã tạo sân chơi để các bạn sinh viên thư giãn, giao lưu, gia tăng tinh thần đoàn kết tập thể.

Chuyên mục phụ

Thông tin truy cập

36557710
Hôm nay
Hôm qua
Tổng truy cập
4781
7394
36557710

Thành viên trực tuyến

Đang có 318 khách và không thành viên đang online