Ba công trình mới

PGS.TS Nguyễn Công Lý vừa có hai công trình nghiên cứu bề thế: Văn học Việt Nam thời Lý -Trần (636 trang), Văn học Việt Nam thời Lê- Mạc- Nam Bắc phân tranh (754 trang). Triển khai theo cấu trúc giáo trình, hai cuốn sách đều có các phần sáng rõ: Tổng quan, Khuynh hướng,Thể loại và Tác gia, với một hệ thống thư mục hết sức phong phú.

Cùng với cha mình, Ths. Nguyễn Công Thanh Dung cũng ra sách đúng dịp này: Xác lập mã nghệ thuật thơ Đường luật của Quách Tấn (247 trang). Nghiên cứu Quách Tấn từ thời đại học, với khóa luận "Tìm hiểu thơ Quách Tấn" do tôi hướng dẫn, Nguyễn Công Thanh Dung đã phát triển thành luận văn thạc sĩ (bảo vệ tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội) và giờ đây sửa chữa, in thành sách.

Xin cám ơn hai bạn đồng nghiệp Nguyễn Công Lý và Nguyễn Công Thanh Dung với lòng vui mừng và xin giới thiệu cùng các anh chị yêu văn học gần xa.

Xin xem mục lục ba cuốn sách trên ở đây:

1. Văn học Việt Nam thời Lý -Trần

2. Văn học Việt Nam thời Lê- Mạc- Nam Bắc phân tranh